การออกกำลังกายการหายใจอาจช่วยบรรเทาอาการอิจฉาริษยา  • 2019-06-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - ผู้ที่มีปัญหาอิจฉาริษยาน้อยอาจพบการบรรเทาจากการฝึกหายใจเข้าลึก ๆ

การศึกษาของผู้ใหญ่ 19 คนที่มีโรคกรดไหลย้อนอ่อนหรือกรดไหลย้อนพบว่าการออกกำลังกาย“ การหายใจท้อง” ดูเหมือนว่าจะช่วยลดการไหลย้อนของกรดของผู้คนและในที่สุดก็ลดความต้องการยาต้านกรด

รายงานที่ค้นพบในวารสาร American Journal of Gastroenterology บ่งบอกว่าบางคนอาจหายใจได้เพื่อบรรเทาอาการอิจฉาริษยามากขึ้น แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีจริงต้องวิจัยเพิ่มเติม

“ ฉันไม่แน่ใจว่าจะคิดอย่างไรกับผลลัพธ์เพราะมันเป็นงานวิจัยชิ้นเล็ก ๆ ” ดร. นีลโทริบาร่าแพทย์ระบบทางเดินอาหารและศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จาก National Jewish Health ในเดนเวอร์กล่าว

แต่ถ้าการฝึกการหายใจได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยคนบางคนที่มีโรคกรดไหลย้อนได้ก็จะเป็นการเพิ่มความยินดีกับอาร์เซนอลอิจฉาริษยาอีกด้วย Toribara ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าว

“ เราไม่ต้องกังวลกับผลข้างเคียง” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ และสิ่งใดก็ตามที่สามารถช่วยให้ผู้คนควบคุมการพึ่งพายา - ซึ่งอาจมีผลข้างเคียง -“ จะเป็นสิ่งที่ดี” โทริบาระกล่าว

กรดไหลย้อนเกิดขึ้นเมื่อกรดในกระเพาะอาหารขยับขึ้นไปในหลอดอาหารทางเดินที่เชื่อมต่อคอกับกระเพาะอาหาร นั่นนำไปสู่ความรู้สึกแสบร้อนที่คุ้นเคยในอกที่เรียกว่าอิจฉาริษยา

ปัญหาคือความคิดที่เหลืออยู่ในวงแหวนของกล้ามเนื้อที่ด้านล่างของหลอดอาหาร - กล่าวคือมันจะเปิดขึ้นเมื่อมันไม่ควรและอนุญาตให้กรดในกระเพาะอาหารสำรอง

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่การหายใจทางช่องท้องลึกอาจช่วยให้ GERD โดยการเสริมสร้างกล้ามเนื้อรอบ ๆ ไดอะแฟรมตามที่ Dr. Karl Martin Hoffmann นักวิจัยอาวุโสของการศึกษากล่าว

เพื่อศึกษาคำถาม Hoffmann และเพื่อนร่วมงานของเขาที่ Medical University Graz ในออสเตรียได้คัดเลือกชายและหญิง 19 คนที่มีอาการ GERD ที่รุนแรงกว่าซึ่งรุนแรงกว่าในเรื่องที่ว่าพวกเขาไม่มีความเสียหายต่อหลอดอาหาร

แต่อิจฉาริษยาของพวกเขาไม่ดีพอที่พวกเขาใช้สารยับยั้งโปรตอน - ปั๊มแบบยับยั้งกรดซึ่งรวมถึงยาเช่น omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid) และ esomeprazole (Nexium)

ทีมของ Hoffmann สุ่มผู้ป่วยออกเป็นสองกลุ่ม ในหนึ่งคนเรียนรู้การออกกำลังกายหายใจทางช่องท้องจากนักกายภาพบำบัดและได้รับคำสั่งให้แสดงทุกวันเป็นเวลา 30 นาที กลุ่มอื่นทำหน้าที่เป็น“ การควบคุม” และไม่ได้เรียนรู้การฝึก

นักวิจัยใช้สายสวนเล็ก ๆ ที่พันผ่านทางจมูกและเข้าไปในหลอดอาหารเพื่อตรวจวัดปริมาณกรดที่เข้าไปในหลอดอาหารของผู้เข้าร่วมแต่ละคน

หลังจากหนึ่งเดือนการศึกษาพบว่าคนในกลุ่มการออกกำลังกายการหายใจแสดงให้เห็นว่าโดยเฉลี่ยลดลงในปริมาณของกรดถึงหลอดอาหาร พวกเขายังรายงานการปรับปรุงคุณภาพชีวิตซึ่งรวมถึงอาการอิจฉาริษยา

หลังจากเดือนแรกผู้เข้าร่วมการศึกษาที่เหลือได้เรียนรู้การฝึกหายใจ และเก้าเดือนต่อมาผู้ป่วยที่ติดอยู่กับการบำบัดกำลังใช้ยาน้อยลง - ลดลงประมาณหนึ่งในสี่ของปริมาณยาประจำสัปดาห์ของพวกเขาในช่วงเริ่มต้นของการศึกษาวิจัย

อย่างไรก็ตามประเด็นหนึ่งก็คือมีผู้ป่วย 11 คนจากทั้งหมด 19 คนที่ติดอยู่กับการออกกำลังกาย บางคนบอกว่าพวกเขาชอบทานยาบางคนบอกว่าพวกเขาไม่มีเวลาทำแบบฝึกหัดและบางคนยอมรับว่าเป็น“ ขี้เกียจเกินไป”

ทั้ง Hoffmann และ Toribara กล่าวว่าการฝึกหายใจมีแนวโน้มที่จะมีข้อ จำกัด

“ วิธีนี้ไม่ใช่วิธีที่ง่ายสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนถ้าพวกเขาต้องการควบคุมอาการของพวกเขา” Hoffmann บอกกับ Reuters Health ในอีเมล “ การกินยาลดกรดไหลย้อนกลืนแน่นอนยังมีประสิทธิภาพมากและง่ายต่อการทำ”

โทริบาระกล่าวว่ามีวิธีการที่ไม่ใช่ยาหลายวิธีในการบรรเทาอาการอิจฉาริษยาตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงอาหารการเลิกสูบบุหรี่จนถึงการสูญเสียน้ำหนักส่วนเกิน แต่พวกเขาทั้งหมดพยายาม

“ เรารู้ว่าการลดน้ำหนักช่วยได้” Toribara กล่าว “ แต่จริงๆแล้วมีกี่คนที่ทำได้”

ดังนั้นแม้ว่าการฝึกหายใจจะได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการศึกษาขนาดใหญ่ Toribara กล่าวว่ายังไม่ชัดเจนว่าวิธีการดังกล่าวจะกลายเป็นที่นิยมได้อย่างไร “ ไม่ใช่สิ่งที่จะทำงานได้ทันที” เขาชี้ให้เห็น “ และเราเป็นสังคมที่ชอบผลลัพธ์ทันใจ”

โดยทั่วไปอิจฉาริษยาบ่อยครั้ง (สองครั้งหรือมากกว่าต่อสัปดาห์) ถือเป็นสัญญาณของโรคกรดไหลย้อน หลายคนมีอาการแสบร้อนกลางอกมากขึ้นเป็นระยะ ๆ : ในสหรัฐอเมริกามีคนประมาณ 60 ล้านคนที่มีอาการแสบร้อนกลางอกอย่างน้อยเดือนละครั้งขณะที่ 15 ล้านคนมีทุกวัน

ค่าใช้จ่ายของยาเม็ดทั้งหมดในการรักษาสามารถเพิ่มขึ้นได้ Prilosec และ Prevacid มีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 เซ็นต์ต่อเม็ดในขณะที่ Nexium ซึ่งมีขายตามใบสั่งยาเท่านั้นจะมีราคาแพงกว่าที่ $ 200 ต่อเดือน

แหล่งที่มา: วารสารอเมริกันของระบบทางเดินอาหาร, ออนไลน์ 6 ธันวาคม 2011

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม