อาการบาดเจ็บที่ตาลงในลาครอสของผู้หญิง  • 2019-06-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การบาดเจ็บที่ตาในหมู่ผู้เล่นหญิงลาครอสลดลงอย่างมากหลังจากที่สหรัฐอเมริกาลาครอสส์คณะกรรมการการปกครองสำหรับกีฬาที่ต้องใช้แว่นตาป้องกันในปี 2004 ตามการศึกษาใหม่

“ ฉันรู้สึกประทับใจ แต่ไม่แปลกใจ” ดร. Stuart Dankner จักษุแพทย์เด็กที่อยู่ในคณะกรรมการความปลอดภัยสายตาของ American Academy of Ophthalmology กล่าว

Dankner ซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่กล่าวว่าการป้องกันดวงตาช่วยลดการบาดเจ็บในกีฬาฮอกกี้เบสบอลและกีฬาอื่น ๆ

“ มันเป็นความอัปยศที่ใช้เวลานานมาก” ที่จะได้รับคำสั่งจากลาครอสผู้หญิง

ลาครอสของผู้ชายซึ่งถือเป็นกีฬาชนเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ก่อนเกมของผู้หญิงซึ่งเป็นกีฬาที่ไม่ต้องสัมผัส

Dankner บอกกับรอยเตอร์เฮลธ์ว่าเขาได้ทำการรักษาอาการบาดเจ็บที่ตาอย่างรุนแรงในกลุ่มเด็กผู้หญิงที่เล่นลาครอสไม่ว่าจะถูกตีด้วยไม้ตีชนกับผู้เล่นคนอื่นหรือโดนลูกบอล

ในปี 2005 หลังจากที่ได้รับการกระตุ้นจาก American Academy of Ophthalmology และกลุ่มอื่น ๆ US Lacrosse ต้องการให้ผู้หญิงและผู้หญิงสวมเครื่องป้องกันดวงตา

การศึกษาใหม่ได้รับทุนสนับสนุนจาก US Lacrosse ติดตามอาการบาดเจ็บที่ตาระหว่างทีมลาครอสหญิงระดับมัธยม 25 คนเป็นเวลาสี่ปีก่อนมอบอำนาจและอีกหกปีหลังจากอาณัติ

จากปี 2000 ถึงปี 2003 มีอาการบาดเจ็บที่ตา 22 ครั้งและระหว่างปี 2004 ถึง 2009 มีเพียงห้าคนเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับการบาดเจ็บหนึ่งครั้งต่อผู้เล่นหนึ่งคนต่อ 10,000 การปฏิบัติและเกมเทียบกับ 1.6 ต่อ 100,000

สี่ในห้าของการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นหลังจากความต้องการของแว่นตาที่เกิดขึ้นในขณะที่เด็กผู้หญิงไม่ได้สวมอุปกรณ์ป้องกัน อาการบาดเจ็บที่ห้าเกี่ยวข้องกับการอักเสบของดวงตา

“ ตราบใดที่นักกีฬาสวมใส่ดูเหมือนว่าจะทำในสิ่งที่เราหวังว่าจะเป็น” Andrew Lincoln ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยเวชศาสตร์การกีฬาของสถาบันวิจัยสุขภาพ MedStar ในบัลติมอร์กล่าว

การบาดเจ็บอื่น ๆ ที่ใบหน้าและศีรษะก็ลดลงเช่นกันจาก 33 ก่อนหน้าที่ที่จะถึง 21 หลังจากนั้น

“ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นสิ่งนี้” ลินคอล์นบอกกับรอยเตอร์เฮลธ์ “ มีความกังวลว่าจะมีการเล่นที่ดุดันและการบาดเจ็บมากขึ้น (เพราะอุปกรณ์ป้องกัน) และนั่นไม่ได้เกิดขึ้นในกรณีนี้”

อย่างไรก็ตามการถูกกระทบกระแทกเพิ่มขึ้นจาก 38 ก่อนคำสั่งเป็น 86 หลังจากนั้น

ลินคอล์นบอกว่าเขาไม่คิดว่าเป็นเพราะการเล่นที่ย่ำแย่กว่า แต่เป็นเพราะการรับรู้ที่มากขึ้นในกีฬาทุกประเภทที่มีอาการสั่นสะเทือน

“ ช่วงเวลาเปรียบเทียบที่เรากำลังมองหานั้นสอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการรับรู้ถึงอาการและอาการแสดงของการถูกกระทบกระแทก” เขากล่าว

ดร. Ferenc Kuhn ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยอลาบามาเบอร์มิงแฮมซึ่งอยู่ในคณะกรรมการความปลอดภัยทางตาของสถาบันเห็นด้วยว่าแว่นตาป้องกันไม่น่าจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการถูกกระทบกระแทก

“ ฉันไม่เคยพบหรือได้ยินเรื่องการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในนักกีฬาหรือในประชากรทั่วไปเพียงเพราะส่วนหนึ่งของร่างกายมีความเสี่ยงลดลงจากการบาดเจ็บเนื่องจากการป้องกัน” คุณเขียนในอีเมลถึงสำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพ

เขาเสริมว่าสไตล์ของอุปกรณ์แต่งตาไม่ควรปิดบังการมองเห็นของผู้เล่นทำให้พวกเขาทำผิดพลาด

Dankner กล่าวว่าเขาต้องการเห็นลาครอสของผู้หญิงต้องการให้ผู้เล่นสวมหมวกกันน็อกด้วย

แหล่งที่มา: วารสารการแพทย์เวชศาสตร์อเมริกันวันที่ 8 ธันวาคม 2554

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม