วันครบรอบ 110 ปีของ Mikayil Mushfig เตรียมฉลองที่ Baku [VIDEO]  • 2019-08-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

โดย Laman Ismayilova

ช่วงเย็นของวรรณกรรมที่อุทิศให้กับวันครบรอบปีที่ 110 ของกวีชื่อดัง Mikayil Mushfig จะจัดขึ้นที่พระราชวัง Heydar Aliyev ในวันที่ 21 ธันวาคม

เหตุการณ์ดังกล่าวจัดขึ้นโดย Heydar Aliyev Palace Mədəniyyət TV, Trend Life รายงาน

ราคาตั๋วอยู่ที่ 10-50 AZN ($ 5-29) สามารถซื้อตั๋วได้ที่สำนักงานขายตั๋วในเมืองศูนย์การค้า Ganjlik Mall และ 28 Mall, ศูนย์บริการ ASAN และออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.iticket.az

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: (012) 441-21-31, (050) 332-36-30

Mikayil Mushfig เป็นผู้แต่งบทกวีมากมายเพื่อยกย่องความรักและความงาม

เขาเริ่มอาชีพของเขาในฐานะครูโรงเรียน ในขณะที่มีส่วนร่วมในการสอนเขาเริ่มเขียนบทกวี บทกวีครั้งแรกของเขา Bir Gün ("วัน") ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Ganj fahla ในบากู 2469 ในเวลานี้เขารับเป็นบุตรบุญธรรมชื่อ Mushfig (เปอร์เซีย - อาหรับสำหรับ "อ่อนโยน - ใจ")

บทกวีครอบครองสถานที่ขนาดใหญ่ในการทำงานของ Mushfig บทกวีที่โด่งดังที่สุดของเขาคือ "Gaya", "My Friends", "Among the Drilling", "Shepherd", "Uncle Jabi" เป็นต้น

ในบทกวีของเขา Mushfig ยกย่องการทำงานของคนงานอุตสาหกรรมและชาวนาและยกย่องการก่อสร้างของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในบากูและเมืองอื่น ๆ

บทกวีของเขาเผยให้เห็นโลกภายในของผู้คนและปัญหาทางสังคมและวัฒนธรรม

เมื่อสตาลินและเมียร์ Jafar Baghirov กำหนดว่าเครื่องดนตรีอาเซอร์ไบจันดั้งเดิมรวมถึงน้ำมันดินจะถูกแบนเขาเขียนบทกวีในการตอบสนองหัวข้อ "สิงห์กลาสิงห์" ความนิยมของบทกวีของเขาโน้มน้าวเจ้าหน้าที่ให้ยกเลิกการห้ามกลาสีเรือ

อย่างไรก็ตามมิคาอิล Mushfig ถูกจับกุมและดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ของสหภาพโซเวียตเมื่ออายุ 30 ในระหว่างการล้างสตาลินในสหภาพโซเวียต เขาถูกจับกุมในปี 2480 และดำเนินการในปี 2482 ในคุกบาอิลใกล้บากู

แม้จะมีชีวิตสั้น ๆ ของเขาเขาทิ้งเครื่องหมายสำคัญในวรรณคดีอาเซอร์ไบจัน

พันธมิตรสื่อของกิจกรรมคือ Azernews.az.Trend.az, Day.aАz, Milli.az

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม