Mercedes เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในความท้าทายที่เยอรมันโดยตรงกับ Tesla  • 2019-08-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

สตอคโฮล์ม (รอยเตอร์) - เมอร์เซเดสแสดงให้เห็นในวันอังคารว่าเป็นเรื่อง“ ก้าวร้าว” ที่มุ่งไปสู่จุดสูงสุดในตลาดรถยนต์แบตเตอรี่รถยนต์หรูในปัจจุบันซึ่งครอบครองโดยเทสลาขณะที่เปิดตัว EQC ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรก

เหตุการณ์นี้ถือเป็นการเริ่มต้นของการโจมตีของชาวเยอรมันในการพุ่งชนชาวอเมริกันและเปิดตัวรถ SUV ด้วยระยะ 450 กม., ไฟท้ายแบบเต็มความกว้างและการตกแต่งภายในที่สะอาดตาซึ่ง Mercedes หวังว่าจะได้รับความนิยมจากลูกค้าสุดหรู

กราฟิก: ยานพาหนะไฟฟ้า: การพยากรณ์การขาย -

กราฟิก: รถยนต์ไฟฟ้า: ส่วนแบ่งการตลาด

เดมเลอร์ตั้งเป้าหมายว่าจะมีรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากถึง 10 รุ่นภายในปี 2565 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ย้ำเมื่อวันอังคารโดยนายเดอร์เลอร์ซีเชชซีอีโอของเดมเลอร์ซึ่งหวังว่า EQC และรถยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ จะคิดเป็น 15-25 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายภายในปี 2568

ขณะนี้ชาวเยอรมันกำลังแนะนำนักรบเทสลาของพวกเขาในขณะที่ผู้บริโภคเริ่มหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าในวงกว้างขึ้นโดยได้รับแรงผลักดันจากกฎระเบียบที่ทำให้รถดีเซลที่มีราคาแพงและรถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกลงและเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

คำถามภาคสนามเกี่ยวกับว่า บริษัท สามารถเปิดตัวรถยนต์ได้หลากหลายขึ้นในขณะที่ตลาดไฟฟ้าระเบิดหรือไม่ Zetsche กล่าวว่าการวางแผน 10 สายพันธุ์ไฟฟ้าจะทำให้เดมเลอร์สามารถรองรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องได้ 60%

“ ความเข้าใจของฉันคือเมื่อเราฟังสาธารณชนและคู่แข่งของเรานั่น (เป้าหมายของเรา) เป็นฝ่ายก้าวร้าวมากกว่าฝ่ายรับ” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว

เทสลาไม่เคยมีการแข่งขันมาก่อนซึ่งทำให้มันกลายเป็น frontrunner ได้ง่ายและชักชวนผู้ใช้ในช่วงต้นให้จ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจากญาติที่ไม่รู้จักโดยไม่มีประวัติคุณภาพหรือตัวแทนจำหน่ายทางกายภาพสำหรับการให้บริการและ สนับสนุน.

แต่ผู้ผลิตรถยนต์ชาวเยอรมันมีการผลิตศตวรรษหลังพวกเขาด้วยแบรนด์สเตอร์ลิงและฐานลูกค้าที่มีอยู่ในล้านและสายพันธุ์ใหม่ของพวกเขากำลังจะตีตลาดในขณะที่เทสลาเผชิญคำถามเกี่ยวกับความสามารถในการสร้างเงินสดและจัดการสัดส่วนการผลิต .

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

Zetsche กล่าวเมื่อวันอังคารว่า Tesla จะเป็นคู่แข่งกับชาวเยอรมันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเนื่องจาก บริษัท ประสบความสำเร็จอย่างมากในการกำหนดราคาที่พวกเขาพูดถึง

เขาบอกว่าเขาไม่ได้พิจารณาโมเดลสามรุ่นปัจจุบันใด ๆ ของ Tesla ในฐานะคู่แข่งโดยตรงกับ EQC ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Mercedes เนื่องจาก SUV ได้รับความนิยมจากลูกค้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เขาปฏิเสธที่จะบอกว่าปริมาณการผลิตเริ่มต้นใน EQC จะเป็นอย่างไรเขากล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของการผลิตจะค่อนข้างแบน

รายงานโดย Esha Vaish ในสตอกโฮล์มและ Laurence Frost ในปารีส แก้ไขโดย Jane Merriman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม