ภาวะถดถอยของสหรัฐฯข้างหน้า? ผู้กำหนดนโยบายของเฟดไม่ต้องกังวล  • 2019-08-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

CHICAGO / SAN FRANCISCO (รอยเตอร์) - เนื่องจากช่องว่างระหว่างต้นทุนการกู้ยืมระยะสั้นและระยะยาวเข้าใกล้ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 10 ปีการเก็งกำไรได้เพิ่มขึ้นว่าเส้นอัตราผลตอบแทนที่ได้นั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า มุม.

รูปถ่าย: ชาร์ลส์อีแวนส์ประธานธนาคารกลางสหรัฐแห่งชิคาโกโพสท่าถ่ายรูปที่ปาล์มบีชฟลอริด้าสหรัฐอเมริกา 17 มกราคม 2561 REUTERS / Ann Saphir / ไฟล์รูปภาพ

ไม่ต้องกังวลสองผู้กำหนดนโยบาย Federal Reserve กล่าวว่าในวันศุกร์ อีกมุมมองหนึ่งซึ่งโดยทั่วไปมักจะอยู่นอกกระแสหลักที่เฟดไม่เห็นด้วย

แนวโน้มการเติบโตนั้นดูแข็งแกร่งมากซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเฟดจึงขึ้นดอกเบี้ยในระยะสั้นผู้กำหนดนโยบายทั้งสองคนอธิบาย พวกเขากล่าวว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนั้นอยู่ในตัวของตัวเองและทำหน้าที่แบนเส้นโค้งอัตราผลตอบแทน

นอกจากนี้พวกเขาโต้แย้งว่าเส้นโค้งมีแนวโน้มสูงขึ้นเนื่องจากรัฐบาลสหรัฐฯขาดดุลมากขึ้นและออกตราสารหนี้เพิ่มขึ้นพวกเขากล่าว

(กราฟิก: เจ้าหน้าที่ของเฟดกล่าวถึงเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่แบน - )

ความเห็นที่สงบเงียบจากหัวหน้าจอห์นวิลเลียมส์จากนิวยอร์กของเฟดและจากประธานาธิบดีชาร์ลส์อีแวนส์ประธานาธิบดีแห่งชิคาโกในลักษณะที่หันหลังไปข้างหลัง แต่แยกกันปรากฏว่าคำนวณเพื่อบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัว

“ กราฟอัตราผลตอบแทนไม่ได้เป็นประเด็นที่น่ากังวลเท่าที่ฉันอาจจะชี้ไปเมื่อสองสามเดือนที่แล้ว” อีแวนส์กล่าวในชิคาโกหลังจากการพูดเพื่อตอบคำถามของนักข่าว

วิลเลียมส์ซึ่งจะออกจากงานปัจจุบันของเขาในฐานะประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโกในเดือนมิถุนายนที่จะรับช่วงต่อที่นิวยอร์กเฟดกล่าวว่าเขาคาดหวังว่างบดุลที่หดตัวของเฟดจะช่วยให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นในระยะยาว

ในเดือนมกราคมรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาผ่านข้อตกลงด้านงบประมาณที่กระตุ้นการใช้จ่ายภาครัฐของสหรัฐตามแพ็คเกจภาษีเดือนธันวาคมที่ลดอัตราภาษีนิติบุคคล การเปลี่ยนแปลงทั้งสองคาดว่าจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของการกู้ยืมของรัฐบาลในปีที่ผ่านมา

ผู้กำหนดนโยบายของเฟดให้เหตุผลว่าอุปทานหนี้ที่มากขึ้นควรกดดันราคาคลังและกดดันให้อัตราผลตอบแทนที่สอดคล้องกันลดลง

“ เรามีหนี้การคลังมากขึ้นในการฝึกอบรมในสหรัฐอเมริกาซึ่งจะต้องได้รับการสนับสนุน” และมีแนวโน้มที่จะผลักดันให้อัตราดอกเบี้ยยาวขึ้นและเพิ่มอัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นอีแวนส์กล่าว

ในการประชุมเดือนมีนาคมเจ้าหน้าที่ของเฟด“ โดยทั่ว ๆ ไปเห็นพ้องกันว่าระดับความเรียบของเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนในปัจจุบันไม่ได้ผิดปกติตามมาตรฐานทางประวัติศาสตร์” ตามรายงานการประชุม

ตั้งแต่นั้นมาอัตราที่ยาวขึ้นเข้ามาใกล้กว่าที่จะถูกแซงโดยอัตราสั้น ๆ ปรากฏการณ์ที่เรียกว่าการผกผันของอัตราผลตอบแทนซึ่งเป็นตัวตั้งที่เชื่อถือได้ของภาวะถดถอยในอดีต

ถึงกระนั้นก็ยังมีการถกเถียงกันว่าเฟดจะให้อัตราผลตอบแทนคงที่หรือไม่ (กราฟฟิค: เส้นโค้งอัตราผลตอบแทนสหรัฐแบนราบในรอบทศวรรษ:

ประธานาธิบดีโรเบิร์ตแคปแลนประธานเฟดสาขาดัลลัสเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากล่าวว่าในขณะที่เฟดมีความยืดหยุ่นในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในขณะนี้อัตราผลตอบแทน 10 ปียังคงมีข้อ จำกัด ว่า ผลตอบแทน 10 ปีในวันศุกร์อยู่ที่ 2.96 เปอร์เซ็นต์ซึ่งสูงที่สุดในรอบกว่าสี่ปี

Neel Kashkari ประธานเฟดมินนิอาโปลิสซึ่งลงคะแนนอย่างต่อเนื่องเมื่อปีที่แล้วกล่าวในการสัมภาษณ์ของ CNBC เมื่อวันศุกร์ว่าเส้นโค้งที่แบนราบคือ“ แสงสีเหลืองกระพริบ” เตือนว่าเฟดควรหยุดเพิ่มอัตราหรือเสี่ยงกับเศรษฐกิจ อย่างรวดเร็วและพรวดพราดประเทศเข้าสู่ภาวะถดถอย

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารกลางสหรัฐแห่งซานฟรานซิสโกจอห์นวิลเลียมส์แสดงท่าทีขณะที่เขาจัดการแถลงข่าวในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 22 กันยายน 2560 REUTERS / Arnd Wiegmann / File Photo

Evans ผู้เข้าร่วม Kashkari ในการคัดค้านเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้รับเสียงสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไปเนื่องจากเศรษฐกิจแข็งแกร่งขึ้นไม่ได้ซื้อ

“ ความกังวลใด ๆ ที่เราอาจแสดงออกมาก่อนเกี่ยวกับเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนที่สูงเกินไปฉันจะออกไปด้านข้างจนกว่าเราจะเห็นสิ่งที่เล่นออกมา”

(กราฟิก: นโยบายเฟดเทียบกับส่วนต่างอัตราผลตอบแทน - )

รายงานโดย Ann Saphir ในซานฟรานซิสโก; Tom Polansek ในชิคาโก; รายงานเพิ่มเติมโดย Richard Leong ในนิวยอร์กและ Abinaya Vijayaraghavan ในบังกาลอร์; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม