น้ำมันฟื้นตัวหลังจากเลื่อนไปที่ทวีตทรัมป์วิจารณ์ OPEC  • 2019-08-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันศุกร์และทรงตัวหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้แรงหนุนจากการวิจารณ์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จากบทวิจารณ์ของประธานโอเปกในการผลักดันราคาน้ำมันในตลาดโลก

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ LCOc1 เพิ่มขึ้น 28 เซนต์หรือ 0.4% ปิดที่ 74.06 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบล่วงหน้าระดับ West Texas Intermediate CLc2 สำหรับการส่งมอบในเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นสัญญาสหรัฐที่มีการซื้อขายมากที่สุดเพิ่มขึ้น 7 เซนต์ที่ 68.40 ดอลลาร์ สัญญาของ WTI เดือนพฤษภาคมซึ่งหมดอายุในวันศุกร์ CLc1 ได้รับ 9 เซนต์หรือ 0.1 เปอร์เซ็นต์ที่จะชำระที่ 68.38 ดอลลาร์

“ ดูเหมือนว่าโอเปกจะเป็นเช่นนั้นอีกครั้ง” ทรัมป์ทวีต

“ ด้วยจำนวนน้ำมันที่สูงเป็นประวัติการณ์รวมถึงเรือที่บรรทุกในทะเลราคาน้ำมันจึงสูงมาก! ไม่ดีและจะไม่ได้รับการยอมรับ!”

ตั้งแต่ต้นปี 2560 องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและพันธมิตรได้ลดการผลิตลงโดยหวังว่าจะขจัดปริมาณน้ำมันทั่วโลก

แม้ราคาจะอยู่ในความเห็นของทรัมป์วอลเตอร์ซิมเมอร์แมนหัวหน้านักวิเคราะห์ด้านเทคนิคของ United-ICAP กล่าว

“ น้ำมันดูเหมือนว่ามันต้องการสำรวจด้านบนอีกเล็กน้อย” ซิมเมอร์แมนกล่าว

Mohammad Barkindo เลขาธิการโอเปกกล่าวว่าองค์กรไม่มีวัตถุประสงค์ด้านราคา แต่มันกำลังทำงานเพื่อฟื้นฟูเสถียรภาพให้กับตลาดน้ำมัน

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้ง Brent และ WTI แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2014 ที่ระดับ 74.75 และ 69.56 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลตามลำดับโดยได้รับแรงหนุนจากความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์และตลาดที่ตึงตัว สำหรับสัปดาห์เกณฑ์มาตรฐานทั้งสองได้รับมากกว่าร้อยละ 1

“ สิ่งเดียวที่ [ทรัมป์] ทำได้จริงๆคือการระบาย SPR (กลยุทธ์การสะสมปิโตรเลียม) ตอนนี้ฉันยังไม่เห็นสิ่งบ่งชี้ใด ๆ ที่ฝ่ายบริหารวางแผนที่จะทำเช่นนั้น” บ็อบยาวอเกอร์ผู้อำนวยการฝ่ายพลังงานล่วงหน้าของมิซูโฮในนิวยอร์กกล่าว

หากทรัมป์เริ่มถกกันถึงความเป็นไปได้ในการระบายน้ำมันสำรองเชิงยุทธศาสตร์หรือ SPR ซึ่งจะกดดันราคา

Michael Tran นักยุทธศาสตร์สินค้าโภคภัณฑ์จาก RBC Capital Markets กล่าวว่า“ เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่จะเห็นว่าโอเปกจะถูกผลักไสมาที่นี่ได้อย่างไรในแง่ของการเปลี่ยนแปลงในแง่ของนโยบาย” Michael Tran นักยุทธศาสตร์สินค้าโภคภัณฑ์จาก RBC Capital Markets กล่าว

ทรัมป์เพิ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับน้ำมันทรานส์กล่าว

รูปถ่าย: หลุมน้ำมันอยู่ใกล้เดนเวอร์โคโลราโด 2 กุมภาพันธ์ 2558 REUTERS / Rick Wilking

“ หนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นคือการรับรู้ของตลาดว่าการบริหารของเขากำลังเพิ่มจุดยืนต่อนโยบายต่างประเทศมากขึ้น” เขากล่าว

สหรัฐฯมีเวลาจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคมที่จะตัดสินใจว่าจะออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านหรือไม่

บริษัท เจาะสว่านสหรัฐได้เพิ่มแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่สามในสัปดาห์ที่แล้วจนถึงวันที่ 20 เมษายนซึ่งนับรวมเป็น 820 ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2558 ตามรายงานของ Baker Hughes บริษัท ให้บริการด้านพลังงาน

รายงานเพิ่มเติมโดย Ahmad Ghaddar ในลอนดอนและ Henning Gloystein ในสิงคโปร์ เรียบเรียงโดย Marguerita Choy และ Jon Boyle

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม