คลิกเพื่อเข้าสู่:ซีทีอีของจีนตบแบนสหรัฐห้ามพูดว่าการอยู่รอดของ บริษัท ที่มีความเสี่ยง  • 2019-08-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

ฮ่องกง (รอยเตอร์) - บริษัท ZTE ของจีน ( ) ( ) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าการห้ามการขายชิ้นส่วนและซอฟต์แวร์ให้กับ บริษัท นั้นไม่ยุติธรรมและคุกคามความอยู่รอดของ บริษัท ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์โทรคมนาคม เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนด้วยวิธีการทางกฎหมายทั้งหมด

โลโก้ของ บริษัท ZTE Corp ของจีนมีให้เห็นที่อาคารในหนานจิงมณฑลเจียงซูประเทศจีนวันที่ 19 เมษายน 2018 รูปที่ถ่ายเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2018 REUTERS / Stringer

สำนักงานอุตสาหกรรมและความมั่นคงของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐหรือ BIS สัปดาห์นี้ห้าม บริษัท อเมริกันจากการขายให้กับ ZTE เป็นเวลาเจ็ดปีโดยกล่าวว่า บริษัท จีนได้ทำข้อตกลงยุติข้อตกลงด้วยข้อความเท็จซ้ำ ๆ

“ เป็นที่ยอมรับไม่ได้ที่ BIS ยืนยันว่าการลงโทษที่รุนแรงที่สุดใน ZTE ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการสอบสวนข้อเท็จจริง” ZTE กล่าวในการตอบสนองครั้งแรกนับตั้งแต่มีการประกาศห้าม

“ คำสั่งปฏิเสธไม่เพียง แต่จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความอยู่รอดและการพัฒนาของ ZTE เท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดความเสียหายต่อพันธมิตรทั้งหมดของ ZTE รวมถึง บริษัท สหรัฐจำนวนมาก” คำแถลงดังกล่าว

ZTE กล่าวว่าการปฏิบัติตามเป็นรากฐานสำคัญของกลยุทธ์ลงทุน 50 ล้านดอลลาร์ในโครงการปฏิบัติตามกฎระเบียบควบคุมการส่งออกในปี 2560 และวางแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมในปีนี้

เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์อาวุโสของสหรัฐกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าไม่น่าจะยกเลิกการห้าม

“ ขณะนี้ยังไม่มีบทบัญญัติที่จะเกิดขึ้น” เจ้าหน้าที่กล่าวซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัวตนเนื่องจากความอ่อนไหวของเรื่อง

ทนายความคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกาที่ปฏิเสธที่จะได้รับการเสนอชื่อเนื่องจาก บริษัท มีลูกค้าที่มีความสนใจในกรณีที่อธิบายว่าคำสั่งห้ามเป็น“ โทษประหารชีวิต” สำหรับ ZTE

เมื่อการลงโทษถึงระดับนี้โดยทั่วไปศาลของสหรัฐอเมริกาจะไม่คาดเดาคำตัดสินจากฝ่ายบริหารเป็นครั้งที่สองทนายความกล่าว

กระทรวงพาณิชย์มีกระบวนการยื่นอุทธรณ์เพื่อให้ บริษัท พยายามที่จะออกจากรายการ แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าจะมีให้กับ ZTE หรือไม่เพราะคดีนี้เคยมีการตกลงกันก่อนหน้านี้ตามที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

ถึงกระนั้นก็ตาม ZTE จะมีการขอความช่วยเหลือเล็กน้อยในระยะเวลาอันสั้นเนื่องจากผู้อุทธรณ์จะต้องได้รับการอนุมัติจาก BIS ซึ่งเป็นหน่วยงานเดียวกับที่ออกคำสั่งห้าม

บริษัท จะต้องส่งคำอุทธรณ์ไปยังคณะกรรมการที่จะออกคำวินิจฉัยภายใน 30 วันตามเว็บไซต์ของหน่วยงาน

โอกาสที่ดีที่สุดของ ZTE คือถ้า บริษัท สหรัฐเลือกที่จะล็อบบี้ฝ่ายบริหารทรัมป์ยกเลิกการสั่งห้ามเพื่อรักษาธุรกิจของพวกเขากับ ZTE นายอดัมส์ลีทนายความการค้าระหว่างประเทศของ Harris Bricken กล่าว

สงครามการค้า

การสั่งห้ามได้เพิ่มความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและจีนหลังจากที่ทั้งสองประเทศขู่กันและกันด้วยการเก็บภาษีศุลกากรนับหมื่นล้านดอลลาร์ทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าอย่างเต็มรูปแบบ

ในประเทศจีนมีฟันเฟืองรักชาติที่ได้รับการสนับสนุนจากซีทีอีบนโซเชียลมีเดียและหนังสือพิมพ์ในประเทศส่วนใหญ่เลือกที่จะใส่โทษของสิงโตสำหรับปัญหาของซีอีโอเกี่ยวกับการพึ่งพาเซมิคอนดักเตอร์จากต่างประเทศของประเทศ

Yin Yimin ประธาน ZTE กล่าวกับสื่อในประเทศเมื่อวันศุกร์ที่สำนักงานใหญ่ของเซินเจิ้นว่า บริษัท จะเพิ่มการวิจัยและพัฒนา

“ การพึ่งพาตนเองนั้นดีกว่าการพึ่งพาผู้อื่น” ซินหัวสื่อรัฐอ้างถึงหยินว่า

ด้านในของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ZTE เป็นภาพในภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2018

อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Alibaba Group Holding Ltd ( ) กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า บริษัท ได้รับผู้ผลิตชิปชาวจีนโดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมชิป

ในขณะเดียวกันรัฐบาลสหรัฐฯกำลังพิจารณาใช้กฎหมายฉุกเฉินเพื่อ จำกัด การลงทุนของจีนในเทคโนโลยีที่มีความละเอียดอ่อนของสหรัฐฯ

การซื้อขายหุ้น ZTE ถูกระงับตั้งแต่วันอังคาร เมื่อใกล้ถึงวันจันทร์พวกเขามีมูลค่าถึง 19 พันล้านเหรียญสหรัฐ

รายงานโดย Anne Marie Roantree และ Sijia Jiang ในฮ่องกง; รายงานเพิ่มเติมโดยชีล่าแดงในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Edwina Gibbs, Christopher Cushing, Jim Finkle และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม