นักวิเคราะห์คาดว่าข้อตกลงของแอร์บัส - บอมบาร์เดียร์จะเพิ่มยอดขายเครื่องบินเจ็ท CSeries ในเอเชีย  • 2019-08-29
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - ข้อตกลงของแอร์บัสเอสอีในการถือหุ้นใหญ่ในโปรแกรมเจ็ท CSeries ของ Bombardier Inc คาดว่าจะเพิ่มยอดขายของเครื่องบินแคนาดาในเอเชีย

รูปถ่าย: เครื่องบินซีรีส์ C ของบอมบาร์เดียร์นั้นถูกถ่ายที่สนามบินในระหว่างการสาธิตแบบคงที่ในนิวเดลีประเทศอินเดีย 5 ตุลาคม 2560 REUTERS / Adnan Abidi / File Photo

ข้อตกลงแอร์บัส - บอมบาร์เดียร์จะทำให้นักวางแผนยุโรปมีความสนใจ 50.01 เปอร์เซ็นต์ในโปรแกรม CSeries ในขณะที่เครื่องบินเจ็ทจะได้รับเครือข่ายการขายที่ดีขึ้น เครื่องบิน 110 ถึง 130 ที่นั่งยังไม่ได้รับคำสั่งซื้อใหม่ใน 18 เดือนและกำลังถูกคุกคามโดยภาษีนำเข้าจากสหรัฐฯถึง 300 เปอร์เซ็นต์

ในเอเชีย Korean Air Lines Co เป็นลูกค้าเพียงคนเดียวของเครื่องบินลำแคบและมีกำหนดจะรับมอบเครื่องบิน CS300 ลำแรก 10 ลำ

“ ความสนใจใน CSeries อยู่ในระดับต่ำในภูมิภาคนี้และการมีแอร์บัสสนับสนุนโครงการนี้อาจเป็นการส่งเสริมที่ยิ่งใหญ่” เบรนแดนโซบีหัวหน้านักวิเคราะห์จากสิงคโปร์ที่ CAPA Center for Aviation กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันอังคาร

แอร์บัสมีสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในเอเชียมากกว่าบอมบาร์เดียร์ซึ่งอยู่ในช่วงแผนฟื้นฟูระยะ 5 ปีหลังจากพิจารณาการล้มละลายเนื่องจากปัญหาเงินสดเนื่องจากมีการพัฒนาโปรแกรมเครื่องบินหลายลำพร้อมกัน

สายการบินในเอเชียน่าจะชะลอการสั่งซื้อเนื่องจากมีความกังวลว่าฐานะการเงินที่อ่อนแอของบอมบาร์เดียร์ทำให้โครงการ CSeries ตกอยู่ในอันตราย Shukor Yusof ผู้ก่อตั้ง Endau Analytics บริษัท ที่ปรึกษาด้านการบินของมาเลเซียกล่าว

“ ผู้ซื้อที่มีศักยภาพของ CSeries ได้รับความสะดวกสบายจากการที่แอร์บัสกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ซึ่งจะทำให้มั่นใจในเสถียรภาพของโปรแกรม” เขากล่าว

สายการบินเอเชียหลายแห่งไม่สามารถติดต่อได้ในทันทีสำหรับความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อตกลงแอร์บัส - บอมบาร์เดียร์

แอนดรูว์เฮอร์ดแมนผู้อำนวยการสมาคมเอเชียแปซิฟิกแอร์ไลน์กล่าวว่าแม้ว่าข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นการเสริมสร้างการผูกขาดทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพของแอร์บัสและ บริษัท โบอิ้ง

ความฝันของจีน

บอมบาร์เดียร์ได้ผลักดันอย่างหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขาย CSeries ในประเทศจีนโดยผู้บริหารเมื่อเดือนที่แล้วกล่าวว่าผู้ทำแผนที่กำลังเจรจากับสายการบินชั้นนำทั้งสามของประเทศ

ประเทศจีนได้ทำงานเพื่อพัฒนาทางเลือกแบบโฮมเมดเพื่อทำลายจุดยึดที่แอร์บัสและโบอิ้งยึดครองอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์ของโลก

ในฐานะเครื่องบินเจ็ทลำตัวแคบที่มีระยะทางไกลกว่า 3,000 ไมล์ทะเล CSeries เติมเต็มช่องว่างระหว่างเจ็ทภูมิภาค ARJ21 ของจีน 90 ที่นั่งและที่แคบกว่า 158 ถึง 168 ที่นั่ง C919

ก่อนที่จะมีการประกาศข้อตกลงแอร์บัส Bombardier ได้พูดคุยกับ บริษัท จีนเกี่ยวกับการลงทุนในเครื่องบินเจ็ต CSeries และปรับปรุงการขายผ่านการเข้าถึงตลาดจีนได้ดีขึ้นแหล่งข่าวสองแหล่งที่คุ้นเคยกับสถานการณ์กล่าวกับรอยเตอร์

Richard Aboulafia นักวิเคราะห์จาก US Teal Group กล่าวว่าการตัดสินใจไม่ลงทุนใน CSeries ทำให้จีนดู“ จริงจังน้อยกว่า” มากเกี่ยวกับการพัฒนาภาคการบินและอวกาศ

“ พวกเขาสามารถกวาดได้ทุกเวลาด้วยข้อเสนอที่ค่อนข้างเรียบง่ายและได้รับทรัพย์สินทางปัญญาจำนวนมาก”

การรายงานโดย Jamie Freed; แก้ไขโดย Himani Sarkar

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม