เยอรมนีตกใจกับรายงานการละเมิดข้อมูลใน Facebook ผู้ร่างกฎหมายต้องการคำตอบ  • 2019-09-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - เยอรมนีออกมาเตือนเมื่อวันอังคารว่ารายงานที่ปรึกษาทางการเมืองจ้างโดย Donald Trump เข้าถึงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องจากผู้ใช้ Facebook 50 ล้านคนและผู้ร่างกฎหมายต้องการคำตอบจาก บริษัท และรัฐบาล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเยอรมัน Katarina Barley ออกจากหลังจากได้รับหนังสือรับรองการแต่งตั้งจากประธานาธิบดี Frank-Walter Steinmeier ที่ Bellevue Palace ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 14 มีนาคม 2018 REUTERS / Fabrizio Bensch

Andrea Vosshoff กรรมาธิการความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของเยอรมนีกล่าวว่าเธอไม่มีข้อมูลอิสระในการตรวจสอบรายงาน แต่เหตุการณ์ดังกล่าวย้ำถึงความจำเป็นที่ต้องมีกฎระเบียบด้านความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่สหรัฐและยุโรปในสัปดาห์นี้กล่าวว่าพวกเขากำลังตรวจสอบรายงานจากหนังสือพิมพ์ New York Times และผู้สังเกตการณ์ของสหราชอาณาจักรว่า Cambridge Analytica ที่ปรึกษาทางการเมืองรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้งประธานาธิบดีของ Trump ในปี 2559

รายงานดังกล่าวทำให้หุ้นใน Facebook หดหู่และกำลังกระตุ้นให้มีการออกข้อบังคับเพิ่มเติมในเยอรมนีซึ่ง Facebook เผชิญกับการต่อต้านการผูกขาดและกฎหมายอาชญากรรมที่มีความเกลียดชังใหม่

“ หากรายงานได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นจริงนี่จะเป็นตัวอย่างที่น่าตกใจเกี่ยวกับความเสี่ยงของการทำโปรไฟล์บนอินเทอร์เน็ตสิ่งที่สำนักงานนี้และหน่วยงานคุ้มครองความเป็นส่วนตัวอื่น ๆ ได้รับคำเตือนมานานหลายปีแล้ว” Vosshoff กล่าวในแถลงการณ์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม Katarina Barley บอกกับหนังสือพิมพ์ Passauer Neue Presse ว่า Facebook จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบและอธิบายว่าจะวางแผนปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้ดีขึ้นในอนาคต

เธอบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าผู้ใช้จำเป็นต้องรู้ว่าอะไรจะเป็นข้อมูลของพวกเขาก่อนที่จะยินยอมให้ใช้ “ Facebook ต้องปฏิบัติตามกฎหมายนี้ ถึงเวลาแล้วที่ บริษัท จะต้องรับผิดชอบอย่างชัดเจน” เธอบอกกับหนังสือพิมพ์

สิทธิส่วนบุคคลเป็นปัญหาที่อ่อนไหวและสะเทือนอารมณ์เป็นพิเศษในเยอรมนีหลังจากการสอดส่องดูแลของรัฐมาหลายทศวรรษโดยระบอบนาซีและต่อมาในคอมมิวนิสต์เยอรมนีตะวันออก

เมื่อเดือนที่แล้วผู้ควบคุมการต่อต้านการผูกขาดของเยอรมนีได้เปิดการสอบถามเกี่ยวกับการโฆษณาออนไลน์ตอบสนองต่อข้อกังวลของผู้โฆษณาและผู้จัดพิมพ์เกี่ยวกับสถานะทางการตลาดที่“ สำคัญ” ของแพลตฟอร์ม Google และ Facebook ของสหรัฐอเมริกา

ในเดือนธันวาคม Federal Cartel Office ยังกล่าวหาว่า Facebook ละเมิดตำแหน่งที่โดดเด่นในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ 2 พันล้านคนทั่วโลก

Facebook ยังมีกฎหมายใหม่ที่ บริษัท และเว็บไซต์โซเชียลมีเดียอื่น ๆ สามารถปรับได้ถึง 50 ล้านยูโรหากพวกเขาล้มเหลวในการลบข้อความแสดงความเกลียดชังโดยทันที

พรรคอนุรักษ์นิยมของ Angela Merkel นายกรัฐมนตรีและพรรคโซเชียลเดโมแครตเรียกร้องให้มีการประชุมวาระพิเศษของคณะกรรมการดิจิทัลของรัฐสภาเยอรมันเพื่ออภิปรายรายงานล่าสุด Thomas Jarzombek ผู้บัญญัติกฎหมายหัวโบราณกล่าว

“ เราต้องการถาม Facebook เกี่ยวกับว่าผู้ใช้ชาวเยอรมันได้รับผลกระทบหรือไม่และกลไกการเทียบเคียงอาจเป็นอันตรายต่อข้อมูลของผู้ใช้ชาวเยอรมันหรือไม่” เขากล่าวกับรอยเตอร์

Patrick Sensburg ผู้บัญญัติกฎหมายหัวโบราณอีกคนเรียกร้องให้“ การลงโทษที่หนักกว่า” กับ Facebook และกล่าวว่าสหภาพยุโรปควรพิจารณาบทลงโทษทางการเงิน “ รัฐบาลเยอรมันและสหภาพยุโรปต้องเรียกร้องให้ Facebook ให้คำตอบที่ครอบคลุมและแจ้งผู้ที่ได้รับผลกระทบ” เขากล่าวกับ Bild รายวันของเยอรมัน

รายงานเพิ่มเติมโดย Andreas Rinke; แก้ไขโดย Paul Carrel / Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม