สหราชอาณาจักรตรวจสอบ Facebook ในเรื่องการละเมิดข้อมูลเพื่อโจมตี Cambridge Analytica  • 2019-09-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

สหราชอาณาจักรกำลังตรวจสอบว่า Facebook ทำเพียงพอที่จะปกป้องข้อมูลหลังจากผู้แจ้งเบาะแสหรือไม่ผู้ให้คำปรึกษาทางการเมืองในกรุงลอนดอนซึ่งได้รับการว่าจ้างจาก Donald Trump เข้าถึงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องจากผู้ใช้ Facebook 50 ล้านคน

หุ้น Facebook ( ) ปิดตัวลงเกือบ 7% เมื่อวันจันทร์โดยเช็ดมูลค่าตลาดเกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าการทำลายชื่อเสียงของเครือข่ายโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะขัดขวางผู้ใช้และผู้โฆษณา

Elizabeth Denham หัวหน้าคณะกรรมการข้อมูลของสหราชอาณาจักรกำลังหาหมายจับเพื่อค้นหาสำนักงานที่ปรึกษา Cambridge Analytica หลังจากผู้แจ้งเบาะแสเปิดเผยว่าได้ทำการเก็บเกี่ยวข้อมูลส่วนตัวของผู้คนนับล้านเพื่อสนับสนุนการรณรงค์หาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯประจำปี 2559 ของ Trump

“ เรากำลังดูว่า Facebook มีความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลบนแพลตฟอร์มหรือไม่และเมื่อพวกเขาค้นพบเกี่ยวกับการสูญเสียข้อมูลที่พวกเขาทำอย่างดีและไม่ว่าผู้คนจะได้รับแจ้งหรือไม่ก็ตาม” Denham บอกกับ BBC Radio

ผู้ร่างกฎหมายสหรัฐและยุโรปเรียกร้องให้มีคำอธิบายว่า บริษัท ที่ปรึกษาเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไรในปี 2014 และเหตุใด Facebook จึงล้มเหลวในการแจ้งผู้ใช้ทำให้เกิดคำถามที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค

ในวอชิงตันประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์คณะวิทยาศาสตร์และการขนส่งวุฒิสภาได้ส่งจดหมายเมื่อวันจันทร์ถึง Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook เพื่อขอข้อมูลและการบรรยายสรุปเกี่ยวกับข้อมูลผู้ใช้ Facebook

“ ความเป็นไปได้ที่ Facebook นั้นไม่โปร่งใสกับผู้บริโภคหรือไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้พัฒนาแอพบุคคลที่สามมีความโปร่งใสกับผู้บริโภคกำลังเป็นปัญหา” อ่านจดหมายที่ส่งถึง Nigel Oakes หัวหน้าผู้บริหารของ SCL ในเครือของ Cambridge Analytica .

Bloomberg รายงานว่าสำนักงานคณะกรรมการการค้าแห่งสหรัฐอเมริกากำลังตรวจสอบ Facebook หุ้นของมันลดลงอีกร้อยละ 1.8

ในลอนดอนหัวหน้าคณะกรรมการรัฐสภาสื่อของสหราชอาณาจักรได้เขียนถึง Zuckerberg เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม “ เราต้องการรับคำตอบของคุณภายในวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม” Damian Collins ผู้ร่างกฎหมาย

ในดับลินเจ้าหน้าที่ดูแลความเป็นส่วนตัวของไอร์แลนด์กล่าวว่าได้มีการติดตาม Facebook เพื่อชี้แจงการกำกับดูแล ร่างกายชาวไอริชเป็นผู้นำในการควบคุม Facebook ในสหภาพยุโรปเนื่องจากสำนักงานใหญ่ในยุโรปของเครือข่ายอยู่ในดับลิน

Cambridge Analytica สร้างขึ้นในปี 2556 เป็นแหล่งข้อมูลการวิจัยผู้บริโภคการโฆษณาที่ตรงเป้าหมายและบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลให้แก่ลูกค้าทางการเมืองและองค์กร

ตาม New York Times มีการเปิดตัวด้วย $ 15 ล้านในการสนับสนุนจากมหาเศรษฐีผู้บริจาครีพับลิกันโรเบิร์ตเมอร์เซอร์และชื่อที่เลือกโดยอนาคตที่ปรึกษาทรัมป์ทำเนียบขาว Steve Bannon

Facebook กล่าวว่าข้อมูลถูกเก็บเกี่ยวโดยนักวิชาการชาวอังกฤษ Aleksandr Kogan ผู้สร้างแอปบนแพลตฟอร์มที่ดาวน์โหลดโดย 270,000 คนไม่เพียง แต่เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาเอง แต่ยังเป็นเพื่อนของพวกเขาด้วย

Facebook กล่าวว่า Kogan ละเมิดนโยบายโดยส่งข้อมูลไปยัง Cambridge Analytica Facebook ได้ระงับทั้ง บริษัท ที่ปรึกษาและ SCL (Strategic Communication Laboratories) ซึ่งเป็นรัฐบาลและผู้รับจ้างทางทหาร

Facebook บอกว่ามีคนบอกว่าข้อมูลถูกทำลาย

Kogan กล่าวว่าเขาเปลี่ยนข้อกำหนดและเงื่อนไขของแอพทดสอบบุคลิกภาพของเขาใน Facebook จากด้านวิชาการเป็นส่วนหนึ่งในเชิงพาณิชย์ผ่านโครงการตามอีเมลถึงเพื่อนร่วมงานมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ที่ได้รับและอ้างโดยซีเอ็นเอ็น

Kogan กล่าวว่า Facebook ไม่ได้คัดค้าน แต่ Facebook บอกว่าไม่ได้รับแจ้งการเปลี่ยนแปลงซีเอ็นเอ็นรายงาน Kogan ไม่สามารถเข้าถึงความคิดเห็นได้ทันที

Alexander Nix ซีอีโอของ Cambridge Analytica มาถึงที่สำนักงานของ Cambridge Analytica ในใจกลางกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษวันที่ 20 มีนาคม 2018 REUTERS / Henry Nicholls

การทำลายของหลุมฝังศพ

“ หากข้อมูลนี้ยังคงมีอยู่มันจะเป็นการละเมิดนโยบายของ Facebook อย่างรุนแรงและการละเมิดความไว้วางใจที่ไม่อาจยอมรับได้และภาระผูกพันที่กลุ่มเหล่านี้ทำ” Facebook กล่าว

Cambridge Analytica ได้ปฏิเสธการอ้างสิทธิ์ในสื่อทั้งหมดและบอกว่ามันลบข้อมูลหลังจากเรียนรู้ข้อมูลที่ไม่เป็นไปตามกฎการป้องกันข้อมูล

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีคนหลายคนเห็นว่ามีภาชนะพลาสติกเก็บเข้าและออกจากอาคารหลายแห่งซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานในลอนดอนของเคมบริดจ์ ไม่ชัดเจนว่าพวกเขาจะไปที่ใด

“ เราไม่ได้อยู่คนเดียวในการใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเพื่อดึงข้อมูลผู้ใช้” Cambridge Analytica กล่าว “ ไม่มีการใช้ข้อมูล Facebook โดยทีมวิทยาศาสตร์ข้อมูลของเราในแคมเปญประธานาธิบดี 2016”

Denham หัวหน้าสำนักงานข้าหลวงใหญ่สารสนเทศ (ICO) กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเธอกำลังหาหมายจับเพื่อเข้าไปยังสำนักงานของ Cambridge Analytica หลังจากได้รับการสอบสวนจากข่าวช่อง 4 ของสหราชอาณาจักรซึ่งบันทึกผู้บริหารของตนอย่างลับๆ

เธอบอกว่าจะใช้เวลาไม่นานในการรับหมาย

“ เราเสนอที่จะแบ่งปันข้อมูลทั้งหมดที่ ICO ร้องขอและให้ ICO เข้าร่วมสำนักงานของเราโดยสมัครใจโดยขึ้นอยู่กับขอบเขตการตรวจสอบของเรา” Cambridge Analytica กล่าว

Facebook กล่าวว่าได้ว่าจ้างผู้ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์จาก บริษัท Stroz Friedberg เพื่อตรวจสอบและตัดสินว่า Cambridge Analytica ยังคงมีข้อมูลอยู่หรือไม่ ผู้สอบบัญชีอยู่ในสำนักงานของ Cambridge Analytica ในคืนวันจันทร์ แต่ออกจากคำร้องขอของทางการอังกฤษ

ปัจจุบันผู้บัญชาการข้อมูลสามารถกำหนดโทษปรับสูงถึง 500,000 ปอนด์ ($ 700,000) แต่จะได้รับอำนาจในการปรับองค์กรสูงถึง 4% ของมูลค่าการซื้อขายทั่วโลกเมื่อมีการออกกฎหมายคุ้มครองข้อมูลใหม่ในเดือนพฤษภาคม

การวิพากษ์วิจารณ์ของ Cambridge Analytica นำเสนอภัยคุกคามใหม่ต่อ Facebook ซึ่งกำลังถูกโจมตีจากการใช้เครื่องมือ Facebook ของรัสเซียในการโจมตีผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯด้วยการโพสต์ข่าวแตกแยกและเท็จก่อนและหลังการเลือกตั้งปี 2559

สไลด์โชว์ (8 ภาพ)

“ เรื่องนี้เกิดขึ้นจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เพิ่มขึ้นและความไม่พอใจในสังคมด้วยผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ของ FB รวมถึงการเพิ่มความกังวลเกี่ยวกับพลังของชื่ออินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ตั้งเวทีสำหรับการสอบสวนที่ลึกขึ้น” Lloyd Walmsley โดยรักษาคะแนน“ ซื้อ” ของเขาไว้ในสต็อก Facebook

Walmsley กล่าวว่าเขาเป็นห่วง“ เกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าในที่สุดจะส่งผลกระทบต่อความสามารถของ Facebook ในการรวบรวมและปรับใช้ข้อมูลสำหรับการกำหนดเป้าหมายโฆษณาซึ่งมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของโฆษณาและการเติบโตของงบประมาณ”

บริษัท กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วมีผู้ใช้งานประจำวัน 1.4 พันล้านคนเพิ่มขึ้น 14% จากปีก่อนหน้า แต่จำนวนผู้ใช้รายวันในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาลดลงเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์โดยจุ่มลงในตลาดที่อยู่อาศัยของ บริษัท 700,000 ครั้งจากไตรมาสก่อนหน้านี้เป็น 184 ล้านคน

($ 1 = 0.7136 ปอนด์)

รายงานเพิ่มเติมโดย Doina Chiacu ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย David Stamp; แก้ไขโดย Guy Faulconbridge และ David Stamp

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม