JPMorgan ออกแผนการลงทุนมูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์หลังจากได้รับภาษี  • 2019-09-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

(Reuters) - JPMorgan Chase & Co ( ) เปิดเผยแผนการลงทุน 20,000 ล้านดอลลาร์ในวันอังคารเพื่อปรับขึ้นค่าจ้างจ้างเปิดสาขาใหม่และขยายธุรกิจเนื่องจากใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษีของสหรัฐและอีกมาก สภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่เอื้ออำนวย

ธนาคารได้เข้าร่วมกับ บริษัท สหรัฐอื่น ๆ อีกหลายแห่งที่ได้ประกาศแผนการใช้จ่ายหลังจากการยกเครื่องภาษีของรัฐบาลกลางลงนามในกฎหมายในเดือนธันวาคม

ในการใช้การลดหย่อนภาษีที่ชัดเจนที่สุดของธนาคารใหญ่ ๆ JPMorgan กล่าวว่าจะเพิ่มค่าแรงให้กับพนักงาน 22,000 คนโดยเฉลี่ย 10 เปอร์เซ็นต์อยู่ระหว่าง $ 15 ถึง $ 18 ต่อชั่วโมงจ้างพนักงาน 4,000 คนและเพิ่มสาขาได้ถึง 400 สาขา

แผนห้าปีเกิดขึ้นหลังจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารเจมี่ไดมอนด์ผลักดันให้มีการลงทุนในธุรกิจมากขึ้นเนื่องจากธนาคารได้เสร็จงานส่วนใหญ่ที่จำเป็นในการทำความสะอาดบ้านจำนองที่มีปัญหาและปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านเงินทุนที่เข้มงวดขึ้นหลังจากวิกฤติการเงินในปี 2550-2552

ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐในด้านสินทรัพย์จะเพิ่มสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก 4 พันล้านดอลลาร์และเพิ่มสินเชื่อให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาบ้านที่ราคาไม่แพงขึ้น 25% สู่ 50 พันล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์คาดว่า JPMorgan จะประหยัดภาษีได้ประมาณ 4 พันล้านดอลลาร์ต่อปีเนื่องจากกฎหมายใหม่ แต่มีความกังวลว่าธนาคารจะแข่งขันกันอย่างรวดเร็วเพื่อประหยัดเงินจากการทำธุรกิจซึ่งกันและกัน

Dimon ได้รับทราบถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น แต่จะแตกต่างกันไปตามองศาและอัตราที่แตกต่างกันในสายธุรกิจที่หลากหลายของธนาคาร

เขาตั้งเวทีสำหรับการประกาศในวันอังคารในการประชุมทางโทรศัพท์หลังวันที่ 12 มกราคมเมื่อเขากล่าวว่าการใช้จ่ายใหม่จะกินเพื่อประหยัดภาษีของธนาคาร แต่เพิ่มการเติบโตในอนาคต

“ มันไม่เหมือนของแถม” เขาพูดในการโทร

นักวิเคราะห์บางคนอธิบายว่าการเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงของบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการค้าเป็นตัวอย่างของกลยุทธ์ที่ Dimon กำลังดำเนินการเพื่อใช้ความแข็งแกร่งทางการเงินในการทำธุรกิจจากคู่แข่ง

JPMorgan เป็นรายแรกหรือรายที่สองในส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจหลายแห่ง นั่นทำให้ Dimon คิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะไม่อนุญาตให้ทำการซื้อกิจการให้มีความกังวลต่อความเสี่ยงของระบบการเงิน

ในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ Dimon กล่าวว่า“ การมี บริษัท ที่แข็งแรงและแข็งแกร่งช่วยให้เราสามารถทำการลงทุนระยะยาวและยั่งยืนเหล่านี้ได้”

รูปถ่าย: ผู้คนผ่านสำนักงานใหญ่ JP Morgan Chase & Co. Corporate ในเขตแมนฮัตตันในนครนิวยอร์กเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2015 REUTERS / Mike Segar / Photo File

ธนาคารจะเพิ่มการลงทุนเพื่อการกุศลในชุมชน 40% เป็น 1.75 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 5 ปี

JPMorgan มีพนักงานทั้งหมด 252,539 คนทั่วโลกในช่วงปลายปีมีพนักงาน 134,117 คนทำงานในธุรกิจผู้บริโภคของเชสซึ่งรวมถึงสาขาธุรกิจขนาดเล็กและการดำเนินงานด้านการจดจำนองซึ่งเป็นจุดสนใจของการใช้จ่ายและการจ้างงานใหม่

หุ้นของเจพีมอร์แกนลดลง 0.03% ปิดที่ 114.30 ดอลลาร์หลังจากที่ตลาดเปิดในนิวยอร์ก หุ้นปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 37% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาจนถึงวันจันทร์ซึ่งสูงกว่าดัชนี S&P 500 ที่เพิ่มขึ้น 25%

รายงานโดย Aparajita Saxena และ Sweta Singh ใน Bengaluru และ David Henry ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Saumyadeb Chakrabarty และ Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม