ภาคพลังงานแสงอาทิตย์ของสหรัฐกล่าวว่าอัตราภาษีของทรัมป์จะฆ่างานของชาวอเมริกัน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ย้ายไปตบอัตราภาษีที่สูงชันบนแผงนำเข้าจะฆ่างานนับหมื่นงานเพิ่มค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์และการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์สมาคมสมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์สหรัฐฯ

ผู้ดำเนินการผลิตทำการตรวจสอบแผงที่โรงงานผลิตแผงโซล่าร์ของ SolarWorld ใน Hillsboro, Oregon, US, วันที่ 15 มกราคม 2018 REUTERS / Natalie Behring

การวิพากษ์วิจารณ์จากสมาคมการค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมทำให้เกิดคำถามว่าภาษีของทรัมป์ถูกเรียกเก็บเงินโดยการบริหารเพื่อปกป้องงานด้านการผลิตของสหรัฐหรือไม่โดยจะบังคับให้ปลดพนักงานในสิ่งที่เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมพลังงานที่เติบโตเร็วที่สุด

“ เราไม่พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้” อาบิกายิลรอสฮอปเปอร์ประธาน SEIA กล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว “ มันเป็นเพียงเศรษฐศาสตร์ขั้นพื้นฐาน - ถ้าคุณขึ้นราคาของผลิตภัณฑ์มันจะลดความต้องการผลิตภัณฑ์นั้น”

ผู้บริหารประกาศอัตราภาษีสำหรับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่นำเข้าเช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าในวันจันทร์ อัตราภาษีร้อยละ 30 สำหรับแผงนำเข้าในปีแรกจะลดลงมากกว่าสี่ปีและ 2.5 กิกะวัตต์สำหรับการนำเข้าเซลล์แสงอาทิตย์จะได้รับการยกเว้นในแต่ละปี ยังคงมีความไม่แน่นอนว่าเมื่อใดจะมีการเก็บภาษี

อัตราค่าไฟฟ้าอาจลดลง 11 gigawatt ที่คาดการณ์ไว้ของแสงอาทิตย์ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งในสหรัฐอเมริกาในปีนี้ด้วย 2 กิกะวัตต์ Hopper กล่าวและส่งผลให้พลังงานแสงอาทิตย์ลดลง 6.7 GW ตลอดระยะเวลาสี่ปีของการดำเนินการด้านภาษี

“ มันหมายถึงการลงทุนที่สูญเสียไปหลายพันล้านดอลลาร์ 1.2 ล้านครัวเรือนที่ไม่มีพลังงานแสงอาทิตย์” Hopper กล่าว

SEIA ยังคาดว่าการตัดสินใจที่จะทำให้เกิดการสูญเสียงาน 23,000 ตำแหน่งในปีนี้และมีการขาดทุนเพิ่มขึ้นในปีต่อ ๆ ไป อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ของสหรัฐมีพนักงานมากกว่า 260,000 คนซึ่งมากกว่าอุตสาหกรรมถ่านหินประมาณ 5 เท่า

มีเพียงประมาณร้อยละ 14 ของงานทั้งหมด 260,000 ตำแหน่งที่อยู่ในภาคการผลิต ผู้ติดตั้งเป็นส่วนที่เหลือของอุตสาหกรรมและพึ่งพาการนำเข้าที่มีราคาต่ำ

ผู้ยื่นคำร้องที่ต้องการความช่วยเหลือทางการค้า Suniva และ SolarWorld ผู้ผลิตในสหรัฐได้ขอให้เทียบเท่ากับอัตราภาษีร้อยละ 50

ล้มละลาย Suniva ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของ Shunfeng International Clean Energy ในฮ่องกงและ SolarWorld ซึ่งเป็นแขนของ US SolarWorld AG ของเยอรมนีกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถแข่งขันกับการนำเข้าราคาถูกที่ไหลบ่าเข้ามาซึ่งทำให้ราคาแผงลดลงมากกว่าร้อยละ 30 2016

ในบันทึกถึงลูกค้านักวิเคราะห์ Raymond James Pavel Molchanov กล่าวว่าอัตราภาษีร้อยละ 30 ในขณะที่ไม่เหมาะจะเป็น "จัดการ" สำหรับอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ เขาคาดการณ์ว่าจะเพิ่มค่าใช้จ่ายของระบบที่อยู่อาศัยประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์และเพิ่มราคาของโครงการสาธารณูปโภคประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์

SEIA ซึ่งใช้เวลาเก้าเดือนวิ่งเต้นต่อต้านการค้าอย่างจริงจังยอมรับว่าผลลัพธ์นั้นดีกว่าความกลัวสำหรับอุตสาหกรรม แต่ก็ยังสร้างความเสียหาย

“ รัฐบาลชุดนี้เข้าใจความจริงที่ว่าแสงอาทิตย์กำลังสร้างงาน” Hopper กล่าวว่า“ มันแสดงความยับยั้งชั่งใจในส่วนของประธานาธิบดี”

การรายงานโดย Nichola Groom; แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม