ทรัมป์เลือกที่จะให้คำมั่นว่า FDIC จะแก้ปัญหา "สัญญาค้าง" ที่ไม่ใช่ธนาคาร  • 2019-09-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

รูปไฟล์: โลโก้ Federal Deposit Insurance Corp (FDIC) มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ FDIC ในฐานะประธาน Sheila Bair ประกาศผลประกอบการของธนาคารและอุตสาหกรรมในไตรมาสที่สี่ของปี 2553 ในกรุงวอชิงตัน 23 กุมภาพันธ์ 2011 REUTERS / Jason Reed

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เลือกที่จะเป็นผู้นำหน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารของสหรัฐปฏิญาณตนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อกล่าวถึง“ การระงับ” ในการออกใบอนุญาตสินเชื่อพิเศษซึ่งอาจปูทางให้ บริษัท ต่างๆเช่น Wal-Mart Stores และ บริษัท fintech ภาคธนาคาร

บริษัท Fintech กำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่า Jelena McWilliams ซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหัวหน้า บริษัท Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) จะสิ้นสุดการประกาศพักชำระหนี้นอกระบบขององค์กรกำกับดูแลในการออกใบอนุญาตให้สินเชื่ออุตสาหกรรม (ILC) หรือไม่ ในการฝากเงิน

ในคำให้การต่อหน้าคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแมควิลเลียมส์กล่าวว่าเธอเชื่อว่าใบอนุญาตดังกล่าวซึ่งควบคุมโดย FDIC ไม่เป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของระบบธนาคารและเสริมว่าเธอจะมั่นใจได้ว่า FDIC ใบอนุญาต ILC

“ หากเป็นไปตามมาตรฐาน ILC ตามที่ FDIC กำหนดไว้ในปัจจุบันฉันเชื่อว่าไม่มีสิ่งกีดขวางในโปรแกรมแอปพลิเคชัน” เธอกล่าว

การออก ILCs ให้กับผู้ผลิตรถยนต์และซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นปัญหาที่ถกเถียงกันหลังจากที่ FDIC ปฏิเสธแอพพลิเคชั่นของ Wal-Mart ในปี 2548 ท่ามกลางการคัดค้านอย่างรุนแรงจากธนาคารชุมชนที่อ้างว่าห่วงโซ่การค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของโลกอาจใช้ใบอนุญาต

การออกใบอนุญาต ILC ถูก จำกัด โดยกฎหมายการปฏิรูปทางการเงิน Dodd-Frank 2010 ซึ่งพยายามป้องกันไม่ให้ธนาคารทำการเดิมพันที่มีความเสี่ยงซึ่งนำไปสู่การให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่รัฐบาลในช่วงวิกฤตการเงินโลก 2550-2552

ข้อ จำกัด ของ Dodd-Frank นั้นหมดอายุในปี 2013 แต่ FDIC ซึ่งปกป้องเงินฝากลูกค้าในธนาคารสหรัฐยังไม่ได้ออกใบอนุญาต ILC

บริษัท ของ Fintech เช่นผู้ประมวลผลการชำระเงิน Square Inc ได้ยื่นขอใบอนุญาตดังกล่าว แต่ธนาคารชุมชนได้โต้แย้งว่าการให้สิทธิ์จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อระบบการเงิน

การถกเถียงเรื่องการผสมธนาคารกับการพาณิชย์ได้รับการขึ้นครองราชย์ในเดือนพฤศจิกายนหลังจาก Keith Noreika ซึ่งเป็นผู้ควบคุมการดำเนินการของสกุลเงินกล่าวว่าข้อ จำกัด ดังกล่าวได้ลดการแข่งขันลงและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

รายงานโดย Michelle Price; เรียบเรียงโดย Chizu Nomiyama และ Paul Simao

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม