กลุ่มธุรกิจสหรัฐวิ่งเต้นพุ่งขึ้นเนื่องจากการปฏิรูปภาษีเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง  • 2019-09-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - วิ่งเต้นโดยกลุ่มธุรกิจสหรัฐรวมทั้งสภาหอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกาและโต๊ะกลมธุรกิจพุ่งขึ้นในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2560 เนื่องจากฝ่ายนิติบัญญัติได้เจรจาและสรุปกฎหมายที่ทำให้ บริษัท ภาษีจ่ายเงินอย่างล้ำลึก

เมฆผ่านหน่วยงานของสหรัฐฯในช่วงเริ่มต้นของวันที่สามของการปิดตัวลงของรัฐบาลกลางในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2018 REUTERS / Joshua Roberts

จำนวนเงินที่ใช้ในการวิ่งเต้นโดย Business Roundtable ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเกือบสี่เท่าเป็น 17.35 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่จาก 4.53 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สามตามการเปิดเผยของผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภา

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ลงนามในสัญญายกเครื่องภาษีครั้งใหญ่ในเดือนธันวาคมโดยลดอัตราภาษีองค์กรลงเหลือ 21% จาก 35%

ค่าใช้จ่ายในการวิ่งเต้นโดยสภาหอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวอชิงตันพุ่งขึ้นเป็น 16.83 ล้านดอลลาร์ในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2560 จากระดับ 13.12 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน

“ การปฏิรูปภาษีเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ผลิตซึ่งตอนนี้จะสามารถลงทุนได้มากขึ้นจ้างมากขึ้นและจัดหาแรงงานให้มากขึ้นเนื่องจากการสนับสนุนอย่างไม่หยุดยั้งของเรา” เจ้าหน้าที่ของสมาคมผู้ผลิตแห่งชาติกล่าว

การใช้จ่ายของผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาโดยกลุ่มผู้ผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 ล้านดอลลาร์จาก 1.3 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส

มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาในวอชิงตันทำงานเกี่ยวกับปัญหาภาษีในปี 2560 ตามรายงานจากกลุ่มผู้สนับสนุนประชาชนประชาชนที่ตีพิมพ์เมื่อปีที่แล้วเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายในวอชิงตันตะกายลงเพื่อสรุปความพยายามตลอดปี .

โต๊ะกลมธุรกิจและหอการค้าใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในโฆษณาทางโทรทัศน์และวิทยุในเขตรัฐสภาทั่วประเทศเรียกร้องให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งกดดันผู้แทนของพวกเขาให้สนับสนุนใบเรียกเก็บภาษี

“ สมาชิกโต๊ะกลมธุรกิจจ้างงานรวมกันมากกว่า 16 ล้านคน BRT ผลักดันให้มีการปฏิรูปภาษีที่จะช่วยให้ธุรกิจในสหรัฐอเมริกาแข่งขันและชนะได้ประโยชน์ต่อแรงงานชาวอเมริกัน” เจสสิก้าบูแลงเจอร์รองประธานอาวุโสของกลุ่มธุรกิจ Roundtable กล่าวในแถลงการณ์

โต๊ะกลมธุรกิจนำโดย Jamie Dimon ประธานและซีอีโอของ JPMorgan Chase & Co. สมาชิกคนอื่น ๆ รวมถึงซีอีโอของ Northrop Grumman Corp, Johnson & Johnson และ General Motors Co.

หอการค้าไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น

นักวิ่งเต้นมีบทบาทมากในการกำหนดรูปแบบการยกเครื่องภาษี

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครีพับลิกันเควินเบรดี้ประธานคณะกรรมการด้านภาษีและวิธีการของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อปีที่แล้วว่าความพยายามวิ่งเต้นของ บริษัท ที่ก้าวร้าวเกิดขึ้น

การรายงานโดย Chris Sanders; เรียบเรียงโดย Richard Pullin และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม