อาเซอร์ไบจานในการเจรจาเกี่ยวกับการสร้างโรงงานเภสัชกรรมร่วม  • 2019-10-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

โดย Amina Nazarli

อาเซอร์ไบจานกำลังเจรจากับ บริษัท ตุรกีและยูเครนเพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตยาร่วม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Shahin Mustafayev กล่าวว่าขณะนี้ บริษัท เหล่านี้เตรียมแผนธุรกิจและเอกสารเกี่ยวกับเหตุผลทางเทคนิคของโครงการของพวกเขา

“ ยิ่งไปกว่านั้นงานกำลังดำเนินการเพื่อดึงดูด บริษัท ในยุโรปไปยังอาเซอร์ไบจานดังนั้นคณะผู้แทนของกระทรวงจึงได้เดินทางเยือนเยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเจรจากับพันธมิตรที่มีศักยภาพ บริษัท เหล่านี้แสดงความสนใจร่วมกับอาเซอร์ไบจาน ได้แสดงความสนใจในการสร้าง บริษัท บรรจุภัณฑ์สำหรับยาที่มีสิทธิบัตรซึ่งจะผลิตในประเทศของเรา "เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Azertac

นอกจากการก่อสร้างโรงงานผลิตยาแล้ว Mustafayev ยังกล่าวอีกว่านักลงทุนมีความสนใจในสาขาการแพทย์อื่น ๆ เช่นการผลิตเข็มฉีดยาที่ใช้แล้วทิ้ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเตือนว่าในเดือนพฤศจิกายน 2559 การก่อสร้างโรงงานร่วมแรกได้เปิดตัวแล้ว R-Pharm บริษัท ยารัสเซียเอกชน บริษัท อาร์เซอร์ไบจันอินเวสเม้นท์คอมพานีและ Vita-A LLC (อาเซอร์ไบจาน) ได้ลงนามในข้อตกลงในการจัดตั้ง บริษัท ร่วมทุน Hayat Pharm ในบากู

"งานด้านวิศวกรรมดำเนินการโดย บริษัท เยอรมันและอิตาลีชั้นนำและค่าใช้จ่ายของโครงการนี้คือ 74 ล้านเหรียญสหรัฐโรงงานแห่งนี้จะผลิตยาสำหรับรักษาโรคติดเชื้อเอชไอวีสำหรับรักษาโรคระบบประสาทระบบหัวใจหลอดเลือดหัวใจกล้ามเนื้อและระบบทางเดินหายใจ ยาสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานรวมถึงตัวแทนรังสีเอกซ์และอุปกรณ์สำหรับการตรวจด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก "เขากล่าว

โดยรวมแล้ว บริษัท จะปล่อยยา 89 ชนิด กำลังการผลิตของโรงงานจะอยู่ที่ 22.5 ล้านหีบห่อหรือ 500 ล้านเม็ดและแคปซูล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่าในเดือนมกราคมอาเซอร์ไบจานยังวางแผนที่จะวางรากฐานของโรงงานเภสัชกรรมร่วมกับอิหร่าน

"การสร้างองค์กรจะเกิดขึ้นในขั้นตอน: ขั้นแรกกำหนดเงื่อนไขการผลิตยาในรูปแบบของแท็บเล็ตและแคปซูลที่สอง - ในรูปแบบของหลอดและขวดและที่สาม - ยาปฏิชีวนะที่ขยายมากขึ้นค่าใช้จ่าย ในระยะแรกมีมูลค่า $ 20.5 ล้านในกรอบของมันคาดว่าจะผลิตยาแก้ปวด 84 ชนิด, ยาปฏิชีวนะ, ยาแก้แพ้, ระบบทางเดินอาหาร, ยาต้านเชื้อราและยารักษาโรคอื่น ๆ "Mustafayev กล่าว

มุสตาฟาเยฟกล่าวต่อไปว่าเนื่องจากกฎระเบียบของราคายาในอาเซอร์ไบจานงบประมาณและประชากรของรัฐในแต่ละปีประหยัดกว่า 650 ล้านดอลลาร์

เขากล่าวว่าหากในปี 2014 การนำเข้ากล่องยามีมูลค่า $ 3 ดังนั้นตอนนี้ตัวเลขคือ $ 1.4

"กฎระเบียบของตลาดยาเริ่มขึ้นในกลางปี ​​2558 ในการจัดทำวิธีการควบคุมราคาอาเซอร์ไบจานได้ศึกษาประสบการณ์ของเกือบ 20 ประเทศกลไกการประยุกต์ใช้ช่วยให้กำหนดราคายาที่เหมาะสมที่สุดในปัจจุบันราคา 10,166 ชนิดต่าง ๆ ยาได้รับการอนุมัติและเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2016 รัฐบาลอนุญาตให้ขายยาในราคาที่อนุมัติเท่านั้น "เขาอธิบาย

Mustafayev ตั้งข้อสังเกตว่าหลังจากการควบคุมราคายาค่ายาลดลง 5-10 เท่าในบางกรณี

"การนำเข้ายาเสพติดในปี 2559 เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปี 2558 ในปี 2559 มีการนำเข้ายาเสพติด 80% จากยุโรปและประเทศพัฒนาแล้วอื่น ๆ การนำเข้าที่เหลืออยู่ในรัสเซียยูเครนและเบลารุส" เขากล่าว

ในช่วงปลายปี 2558 รัฐบาลประกาศว่าอาเซอร์ไบจานจะสร้าง บริษัท ของตัวเองที่จะผลิตยาเพื่อหยุดการพึ่งพาการนำเข้า

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม