รองประธาน: WB พร้อมรับประกันการลงทุนในโครงการใหม่ของอาเซอร์ไบจาน [อัพเดท]  • 2019-10-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

ตาม

สำนักงานรับประกันการลงทุนพหุภาคี (MIGA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธนาคารโลก) กำลังมองหาโครงการใหม่เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจในอาเซอร์ไบจานรองประธานบริหารกลุ่มธนาคารโลก (WB) และผู้อำนวยการบริหาร MIGA Keiko Honda ซึ่งเป็นคนแรกของเธอ เยี่ยมชมบากูกล่าวในการสัมภาษณ์กับเทรนด์

ฮอนด้ากล่าวว่าในปัจจุบันกลุ่มธนาคารโลกต้องการโครงการที่ทำกำไรได้ดีซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานด้านนิเวศวิทยาและสังคมของธนาคาร

“ มีโครงการไม่มากในโลกที่ตอบสนองความต้องการเหล่านี้” เธอกล่าว“ หนึ่งในโครงการที่สอดคล้องกับมาตรฐานเหล่านี้คือโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติ Trans-Anatolian TANAP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางเดินใต้ของแก๊ส”

“ เราได้ส่งมอบการค้ำประกันเงินกู้ให้กับ TANAP แล้ว” เธอกล่าว“ ดังนั้นเราจึงเดินทางมาถึงอาเซอร์ไบจานเพื่อแสดงการสนับสนุนโครงการนี้อีกครั้งและหาโอกาสใหม่สำหรับความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจาน”

เธอกล่าวว่า MIGA เสนอผลิตภัณฑ์สองแบบที่แตกต่างกันหนึ่งในนั้นก็เพื่อรับประกันการลงทุนในโครงการสาธารณะขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ - เพื่อรับประกันการทำโครงการส่วนตัว

“ เราใช้เครื่องมือตัวแรกในโครงการ TANAP” ฮอนด้ากล่าว“ สำหรับเครื่องมือที่สองเราสามารถรับประกันการลงทุนของ บริษัท เอกชนหลายแห่งที่เข้าสู่ตลาดอาเซอร์ไบจัน”

“ MIGA รับประกันความเสี่ยงเช่นความผันผวนของสกุลเงินและข้อ จำกัด ในการโอนการยกเลิกสัญญาของประเทศการยึดและความเสี่ยงอื่น ๆ ” เธอกล่าว

เมื่อสัมผัสกับทรงกลมที่มีศักยภาพสำหรับความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานฮอนด้ากล่าวเสริมว่า MIGA สามารถให้การค้ำประกันในภาคส่วนต่างๆ

"เราสามารถทำงานในภาคส่วนต่าง ๆ เช่นพลังงานและการขนส่ง" ฮอนด้ากล่าว "นอกจากนี้เรายังสนับสนุนภาคสุขภาพในตุรกีและการเกษตรในแอฟริกาในระหว่างการเจรจากับรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน อุตสาหกรรม."

อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมกับกลุ่ม WB ในปี 2535 ในหลายปีที่ผ่านมา MIGA ได้จัดหา Azercell, Baku Coca-Cola Bottlers, Kocbank Azerbaijan (ปัจจุบันคือ YapiKredi Bank Azerbaijan) และ บริษัท อื่น ๆ

หน่วยงานได้จัดทำหนังสือค้ำประกันสินเชื่อสำหรับการก่อสร้าง TANAP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางเดินใต้ของแก๊ส

ในปี 2560 MIGA สนับสนุนการลงทุนภาคเอกชนมูลค่า 4.7 พันล้านดอลลาร์ในประเทศกำลังพัฒนา ตั้งแต่ปี 1998 MIGA ได้ให้การสนับสนุนมากกว่า 800 โครงการ

---
ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม