การเสนอขายหุ้นครั้งใหญ่ของอาลีบาบาของอาลีบาบาสามารถเปิดตัวครั้งแรกของ Facebook  • 2019-05-29
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

พฤติกรรมอีคอมเมิร์ซของจีนอาลีบาบาได้ยื่น ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะในสหรัฐอเมริกาและกำหนดขั้นตอนสำหรับสิ่งที่อาจกลายเป็นหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เทคโนโลยี

หากประสบความสำเร็จการเสนอขายหุ้นของอาลีบาบาในที่สุดก็สามารถให้ความสำคัญกับ บริษัท ที่มากกว่า $ 150,000,000,000 ตามนักวิเคราะห์ Wall Street ในสิ่งที่จะเป็นจำนวนเงินที่โชคลาภสำหรับ Yahoo 22.6% ของอีคอมเมิร์ซยักษ์ การเปิดตัวสู่สาธารณะของอาลีบาบาจะใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาจาก บริษัท จีนในตลาดสาธารณะของสหรัฐฯ

อาลีบาบาซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อนโดยแจ็คหม่าผู้ประกอบการครูผู้สอนภาษาอังกฤษครองตลาดอีคอมเมิร์ซของจีนโดยใช้อำนาจสี่ในห้าของการค้าออนไลน์ทั้งหมดในประเทศนั้น นอกเหนือจากเว็บไซต์ Taobao หลักแล้ว บริษัท ยังดำเนินธุรกิจให้บริการชำระเงินดิจิทัลและธุรกิจคลาวด์คอมพิวติ้ง

ในการ ต่อสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. อาลีบาบากล่าวว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่ม $ 1 พันล้าน แต่ตัวเลขดังกล่าวเป็นจำนวนตัวยึดตำแหน่งที่ใช้ในการคำนวณค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน นักวิเคราะห์วอลล์สตรีทเชื่อว่าอาลีบาบาจะสามารถทำกำไรสูงสุดให้กับ Facebook ในปี 2555 ซึ่งเป็นสถิติการเสนอขายหุ้นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ อาลีบาบายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะจดทะเบียนหุ้นในตลาดหุ้นนิวยอร์กหรือ Nasdaq

อาลีบาบาตั้งเป้าหมายที่จะขายหุ้น 12% ให้แก่สาธารณะชน Bloomberg ซึ่งสามารถสร้างทุนใหม่ให้กับ บริษัท ได้มากถึง $ 20 พันล้าน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอาลีบาบาจะเริ่มดำเนินการใน“ Road Show” ที่ออกแบบมาเพื่อแสวงหานักลงทุน Wall Street ความต้องการส่วนหนึ่งของการเสนอขายหุ้น IPO คาดว่าจะรุนแรงเนื่องจากนักลงทุนตะวันตกมีความกระตือรือร้นที่จะได้รับการสัมผัสกับตลาดอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็วของจีน

ในที่สุดอาลีบาบาอาจมีการประเมินมูลค่าตลาดระหว่าง 150 พันล้านดอลลาร์ถึง 200 พันล้านดอลลาร์ตามนักวิเคราะห์เทคโนโลยีของ Jeffries Brian Pitz ผู้ประเมินว่าอาลีบาบามีมูลค่าประมาณ 75% ของมูลค่า Yahoo รวมถึงสินทรัพย์ในเอเชียและการถือเงินสด

Yahoo เป็นเจ้าของร้อยละ 22.6 ของอาลีบาบาและคาดว่าจะขายหุ้น 9% ซึ่งสามารถสร้างรายได้มากกว่า 10 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับผู้บุกเบิก Silicon Valley สีม่วงซึ่งขึ้นอยู่กับราคาสุดท้ายของ IPO

ที่ 200 พันล้านเหรียญสหรัฐอาลีบาบาจะมีค่ามากกว่าไททันเทคโนโลยีของสหรัฐ Facebook และ Amazon แต่มันจะยังคงติดตาม Apple และ Google ซึ่งเป็น บริษัท เทคโนโลยีที่มีค่ามากที่สุดสองแห่งของโลก เมื่อปีที่แล้วอาลีบาบาจัดการธุรกรรมออนไลน์ได้ถึง 248 พันล้านเหรียญสหรัฐ ข้อมูลการยื่น IPO ของ บริษัท Amazon และ eBay รวมกัน

การเติบโตทางอุตุนิยมวิทยาของอาลีบาบาได้รับอิทธิพลมาจากแนวโน้มทางเศรษฐกิจและประชากรในประเทศจีนรวมถึงการเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของชนชั้นกลางขนาดใหญ่ที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยี ในการ IPO นั้นอาลีบาบาอ้างถึงประชากรจีน 1.35 พันล้านคนรวมถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 618 ล้านคน บริษัท กล่าวว่ามีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ 500 ล้านคนและผู้ซื้ออินเทอร์เน็ต 302 ล้านคนในประเทศจีน

อาลีบาบากล่าวว่าคู่ค้าด้านโลจิสติกส์มีการส่งมอบ 5 พันล้านแพคเกจในปีที่แล้วมากกว่า UPS อย่างมากซึ่งส่งมอบ 4.3 พันล้านแพคเกจทั่วโลก

“ มีวัฒนธรรมการค้าปลีกในจีนน้อยเช่น 'ไปช้อปปิ้งในวันอาทิตย์'” พอลสวีนีย์จาก Bloomberg Industries บอกกับ PBS Newshour “ พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีสิ่งนั้นมากและด้วยเหตุนี้อีคอมเมิร์ซจึงเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศจีนมากกว่าในตลาดตะวันตกจำนวนมาก”

“ โอกาสของอาลีบาบามีมากมาย” สวีนีย์กล่าวเสริม “ นักลงทุนสหรัฐฯและตะวันตกรับรู้ว่า มีวิธีน้อยมากสำหรับนักลงทุนตะวันตกที่จะลงทุนในเรื่องการเจริญเติบโตนี้ อาลีบาบาจะเป็นยานพาหนะเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดมีสภาพคล่องและปลอดภัยที่สุด”

เมื่อเดือนที่แล้ว Yahoo ผลประกอบการที่ไม่แน่นอนสำหรับธุรกิจหลัก แต่หุ้นของ บริษัท เพิ่มขึ้น 8% จากรายได้ของ Alibaba ซึ่งเพิ่มขึ้น 66% จากปีก่อน กำไรสุทธิของ บริษัท อยู่ที่ 1.6 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อปีที่แล้ว หุ้นของ Yahoo 1% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการในวันอังคารตามการเสนอขายหุ้นของอาลีบาบา

“ สิ่งสำคัญที่สุดคือหุ้นของ Yahoo ยังคงได้รับแรงหนุนจากผลการดำเนินงานของอาลีบาบา” นักวิเคราะห์ทางเทคนิคของ Macquarie Ben Schachter เขียนไว้ในบันทึกย่อล่าสุดให้กับลูกค้า “ ด้วยการเติบโตของรายรับที่เพิ่มขึ้นและอัตรากำไรที่สูง Yahoo จะยังคงเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการถือครองในอาลีบาบาต่อไป”

วาณิชธนกิจยักษ์ใหญ่เครดิตซุยเซ, ธนาคารดอยซ์แบงก์, โกลด์แมนแซคส์, เจพีมอร์แกน, มอร์แกนสแตนลีย์และซิตี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายสำหรับการเสนอขายหุ้นของอาลีบาบา

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม