คลิกเพื่อเข้าสู่:จีนและยุโรปเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเนื่องจากสหรัฐฯล่าช้า  • 2019-06-15
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

ดีทรอยต์ (รอยเตอร์) - รถยนต์ไฟฟ้าจะรับแรงผลักดันที่สำคัญในปี 2017 จำนวนมากในอุตสาหกรรมยานยนต์เชื่อว่า - ไม่ได้อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ

FILE PHOTO - 2018 Chevrolet Bolt EV จะแสดงขึ้นในระหว่างการแสดงรถยนต์ในอเมริกาเหนือใน Detroit, Michigan, US, 9 มกราคม 2017. REUTERS / Rebecca Cook / File Photo

กฎการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในประเทศจีนและยุโรปทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกและผู้บริโภคบางรายมีทางเลือกน้อย แต่ต้องยอมรับยานพาหนะแบบปลั๊กอินซึ่งเป็นแรงกระตุ้นการลงทุนกล่าวว่าผู้บริหารอุตสาหกรรมรวมตัวกันในดีทรอยต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ การผลิตกระแสไฟฟ้ารถยนต์เป็นแนวโน้มที่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้” Jacques Aschenbroich หัวหน้าผู้บริหารของ Valeo ( ) ผู้ผลิตรถยนต์ราย กล่าวว่าได้ขยายการขาย 50% ในห้าปี

ในยุโรปรถยนต์สีเขียวได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการอุดหนุนการลดหย่อนภาษีและสิทธิพิเศษอื่น ๆ ในขณะที่เครื่องยนต์สันดาปต้องเผชิญกับการลงโทษที่เพิ่มขึ้นรวมถึงข้อ จำกัด ในการขับขี่และการจอดรถ

ประเทศจีนที่ต้องดิ้นรนกับระดับมลพิษที่รุนแรงในเมืองใหญ่กำลังผลักดันยานพาหนะแบบปลั๊กอิน วิธีการแครอทและติดมันรวมหลายสิบพันล้านในการลงทุนและการวิจัยการระดมทุนด้วยเงินอุดหนุนและกฎระเบียบที่ออกแบบมาเพื่อกีดกันการขับขี่รถยนต์เชื้อเพลิงฟอสซิลในเมืองใหญ่

อย่างไรก็ตามถนนข้างหน้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EVs) ในสหรัฐอเมริกาอาจมีเส้นโค้งกิ๊บมากขึ้น

หน่วยงานกำกับดูแลในรัฐแคลิฟอร์เนียและกลุ่มของรัฐอื่น ๆ ของสหรัฐอเมริกากำลังผลักดันล่วงหน้าด้วยกฎระดับรัฐที่บังคับใช้โควต้าที่เพิ่มขึ้นสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าหรือยานพาหนะ“ ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์”

แต่การลงทะเบียนปลั๊กอินในสหรัฐอเมริกาลดลงในปี 2015 และส่วนแบ่งการตลาดของยานพาหนะไฟฟ้าเท่านั้นลดลงไปที่ร้อยละ 0.37 ในปี 2559 เนื่องจากน้ำมันเชื้อเพลิงราคาถูกผลักดันให้ความต้องการรถยนต์ยูทิลิตี้สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมกีฬาและรถปิคอัพ

โดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกตั้งได้ให้คำมั่นที่จะย้อนกลับกฎสิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศ กลุ่มที่เป็นตัวแทนของผู้ผลิตรถยนต์ที่จัดตั้งขึ้นขอให้ทรัมป์พิจารณาทบทวนเป้าหมายการประหยัดเชื้อเพลิงบริหารของโอบามาถึงปี 2568 ก่อนที่การบริหารขาออกจะลงนามอย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้

ผู้ผลิตรถยนต์ยังได้ขอให้ทรัมป์ทำงานเพื่อกำหนดกฎแห่งชาติเพียงชุดเดียวเพื่อควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในรถยนต์การเคลื่อนไหวที่สามารถจุดประกายความท้าทายทางกฎหมายสำหรับโควต้ารถยนต์ไฟฟ้าในรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่น ๆ

“ โลกกำลังดำเนินไปด้วยไฟฟ้า”

ถึงกระนั้นผู้บริหารในอุตสาหกรรมในดีทรอยต์กล่าวว่าการกดเบรกรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาจะไม่บรรเทาความกดดันที่จะนำพวกเขาออกสู่ตลาดเพราะจีนและยุโรปกำลังทำนโยบายล่วงหน้าเพื่อขยายการขายรถยนต์ปลั๊กอิน

นั่นคือเหตุผลที่ฟอร์ด ( ) เดินหน้าต่อไปด้วยแผนการที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะลงทุน 4.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับรถปลั๊กอินในปี 2563 หัวหน้าผู้บริหารมาร์คฟิลด์กล่าวเมื่อต้นเดือนนี้

“ อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานเริ่มที่จะสร้างและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมุมมองของเราคือ (ว่า) ภายใน 15 ปีข้างหน้าเราจะได้เห็นข้อเสนอไฟฟ้าเพิ่มเติม…กว่าที่เราจะเห็นพลังงานจากน้ำมันเบนซิน” ฟิลด์กล่าว วางแผน $ 700 ล้านเหรียญเพื่อสร้าง SUV แบตเตอรี่และยานพาหนะปลั๊กอินอื่น ๆ ใน Flat Rock รัฐมิชิแกน

เพื่อผลักดันการเปลี่ยนไปสู่ไฟฟ้าผู้บริหารในอุตสาหกรรมกล่าวว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากรัฐบาล

ในประเทศจีนยุโรปและสหรัฐอเมริกาผู้ผลิตรถยนต์กำลังสนับสนุนเงินโครงสร้างพื้นฐานใหม่ไปสู่เครือข่ายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะ

ในสหรัฐอเมริกาผู้ผลิต EV กำลังผลักดันให้มีการลดหย่อนภาษี 7,500 เหรียญสหรัฐสำหรับผู้บริโภคที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ แม้ว่าทรัมป์จะพยายามกำจัดมันก็ต้องใช้เวลาเพราะสภาคองเกรสจะต้องทำหน้าที่

แมรี่นิโคลส์ประธานคณะกรรมการทรัพยากรอากาศแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่า“ ไม่มีความขัดแย้งที่โลกกำลังไฟฟ้ากำลังจะเกิดขึ้นในระหว่างการแสดงรถยนต์โดยสังเกตว่าผู้ผลิตรถยนต์ทุกรายได้ลงทุนในรถยนต์ไฟฟ้าในสายผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เธอกล่าวว่าการถกเถียงคือ“ เมื่อเวลาผ่านไปไม่ใช่เป้าหมาย”

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของจีนมีเงาเหนืองานแสดงรถยนต์ดีทรอยต์ซึ่งผู้ผลิตได้นำเสนอปลั๊กไฮบริดและโมเดลไฟฟ้าที่น่าจะทำธุรกิจในสหรัฐอเมริกา

IHS Automotive คาดการณ์ว่าการส่งมอบปลั๊กอินของจีนจะสูงถึง 1 ล้านในปี 2019 ซึ่งเป็นเวลาสี่ปีก่อนที่สหรัฐอเมริกา จีนก้าวไปข้างหน้าในปี 2558 ด้วยยอดขายเพิ่มเป็นสี่เท่าก่อนเพิ่ม 55% ในปีที่แล้วเป็น 348,000 คันโดยที่สหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 138,000 คัน

“ มองไปที่จีนมากกว่าสหรัฐฯสำหรับอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้า” เจอราร์ดเดอร์เบทผู้บริหาร บริษัท เรอโนล์ - นิสสันผู้นำการพัฒนาปลั๊กอินราคาประหยัดกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ “ จีนถูกบังคับให้ต้องลงมือทำ - นั่นคือความแตกต่างหลัก”

รายงานเพิ่มเติมโดย Bernie Woodall, Norihiko Shirouzu, Joe White และ Alexandria Sage; แก้ไขโดย Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม