คลิกเพื่อเข้าสู่:นายกรัฐมนตรีของจีนกล่าวว่าไม่มีใครได้ประโยชน์จากสงครามการค้า  • 2019-07-08
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

รูปถ่าย: นายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงของจีนจัดแถลงข่าวกับนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส Edouard Philippe (ไม่ใช่ภาพ) ที่หอประชุมใหญ่แห่งประชาชนในกรุงปักกิ่งประเทศจีน 25 มิถุนายน 2561 Fred Dufour / Pool ผ่าน REUTERS / File Photo

หลี่เค่อเฉียงนายกรัฐมนตรีจีนหลี่เค่อเฉียงกล่าวว่าในวันศุกร์ที่ผ่านมาไม่มีชั่วโมงใดที่จะได้รับผลประโยชน์จากการนำเข้าของอีกฝ่ายหนึ่งจากสหรัฐและจีน

“ สงครามการค้าไม่เคยเป็นทางออก” หลี่กล่าวในการแถลงข่าวกับนายกรัฐมนตรีบอยโก Borissov ในโซเฟียก่อนการประชุมสุดยอดกับ 16 ประเทศในยุโรปกลางและตะวันออก

“ จีนจะไม่เริ่มสงครามการค้า แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหันไปใช้ภาษีศุลกากรเพิ่มขึ้นจีนจะใช้มาตรการตอบโต้เพื่อปกป้องผลประโยชน์การพัฒนา”

กำหนดเส้นตายของสหรัฐสำหรับการเก็บภาษีศุลกากรจะมีผลบังคับใช้ที่ 0401 GMT ในวันศุกร์และไม่นานหลังจากที่จีนกล่าวว่าจีนถูกบังคับให้ตอบโต้ยืนยันภายหลังภายหลังเกิดความสับสนในตลาดว่ามีการดำเนินการตอบโต้ภาษี

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้เตือนว่าสหรัฐฯอาจตั้งเป้าหมายสินค้าจีนมูลค่ากว่า 500,000 ล้านเหรียญสหรัฐหรือมูลค่าการนำเข้าทั้งหมดจากจีนเมื่อปีที่แล้วโดยประมาณ

หลี่กล่าวว่าจะไม่มีใครชนะผู้ชนะจากสงครามการค้า

“ มันไม่มีประโยชน์ต่อใครและมันจะบ่อนทำลายกระบวนการค้าเสรีพหุภาคี” เขากล่าว “ ถ้ามีคนยืนยันที่จะทำสงครามการค้ามันจะทำร้ายคนอื่นและตัวเอง”

รายงานโดย Tsvetelia Tsolova และ Angel Krasimirov; เขียนโดย Jason Hovet; แก้ไขโดย Raissa Kasolowsky

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม