PG&E ลดลงเป็นวันที่สองหลังจากก้าวสู่การล้มละลาย  • 2019-07-22
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

(Reuters) - หุ้นและพันธบัตรของ PG&E Corp ร่วงลงอย่างหนักเป็นวันที่สองในวันอังคารเนื่องจากความล้มเหลวในการจ่ายดอกเบี้ยโดยระบบไฟฟ้าของรัฐ California เพิ่มให้กับนักลงทุนตามแผนของ บริษัท ในการแสวงหาการป้องกันการล้มละลายบทที่ 11

ไฟล์รูปภาพ: PG&E ทำงานบนสายไฟเพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจาก Camp Fire in Paradise, California, สหรัฐอเมริกา 21 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Elijah Nouvelage / File Photo

หุ้นสาธารณูปโภคที่ใหญ่ที่สุดของรัฐได้สูญเสียมูลค่า 71% นับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมเมื่อ บริษัท เริ่มสำรวจตัวเลือกสำหรับการปกป้องจากการอ้างว่าอุปกรณ์ของตนรับผิดชอบต่อไฟป่าที่รุนแรงของแคลิฟอร์เนียในเดือนพฤศจิกายน

หุ้นของ PG&E สูญเสียมูลค่า 52% ในวันจันทร์หลังจาก บริษัท แจ้งว่ากำลังเตรียมยื่นขอการคุ้มครองในบทที่ 11 และพวกเขาปิดตัวลง 18% เมื่อวันอังคาร

PG&E พลาดการจ่ายดอกเบี้ยจำนวนประมาณ 21.6 ล้านดอลลาร์ของพันธบัตร 2040 ในวันอังคารตามการยื่นเรื่องต่อกฎระเบียบและ บริษัท กล่าวว่า บริษัท มีระยะเวลาผ่อนผัน 30 วันในการชำระดอกเบี้ย

นักการเมืองในรัฐแคลิฟอร์เนียมีความลังเลที่จะให้ความช่วยเหลือหรือความเสี่ยงที่จะอนุญาตให้ยูทิลิตี้ส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดของรัฐล้มเหลว

ผู้ว่าการรัฐกาวินนิวซัมประชาธิปัตย์กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าทีมของเขากำลังพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะช่วยให้ PG&E อยู่ในสถานะเป็นตัวทำละลาย แต่ไม่มีการตัดสินใจใด ๆ

PG&E กล่าวเมื่อวันอังคารว่านายโรเจอร์คิมเมลนายธนาคารโรทช์ไชลด์ได้ลาออกจากคณะกรรมการของ บริษัท กล่าวเพิ่มเติมว่าการลาออกนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของ บริษัท

Rothschild ไม่ตอบสนองต่อคำขอของ Reuters สำหรับความคิดเห็น

PG&E ซึ่งให้บริการไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติแก่ลูกค้า 16 ล้านคนในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือและตอนกลางต้องเผชิญกับการดำเนินคดีอย่างกว้างขวางการสืบสวนของรัฐบาลและหนี้สินที่อาจเกิน $ 30 พันล้านเนื่องจากไฟไหม้

โอกาสของ บริษัท ที่จะเกิดขึ้นจากการดำเนินคดีล้มละลายส่วนหนึ่งเป็นไปตามกฏหมาย arcane California ที่ขู่ว่าจะเก็บมันไว้ตลอดเวลาเพื่อขอหนี้สินจากภัยพิบัติไฟป่า

หลักคำสอนที่รู้จักกันในนาม“ การลงโทษแบบกลับกัน” ทำให้เกิดการใช้สาธารณูปโภคในสภาพหนี้สินจากไฟป่าโดยไม่คำนึงถึงความประมาทตราบใดที่อุปกรณ์ของพวกเขาเกี่ยวข้อง

กฎทางกฎหมายดังกล่าวสามารถทำให้ PG&E เผชิญกับหนี้สินเพิ่มเติมจากการเกิดเพลิงไหม้ในอนาคตและทำให้ บริษัท ติดอยู่ในบริเวณที่ถูกล้มละลายเนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับโครงสร้างและผู้ที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์จากนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ Morningstar ของชิคาโกกล่าวในหมายเหตุถึงลูกค้าว่านี่เป็นหนึ่งในกรณีที่หายากซึ่งหุ้นอาจเกิดขึ้นจากกระบวนการด้วยมูลค่าบางส่วน

“ สถานการณ์ที่น่าจะเกิดขึ้นในระยะสั้นที่สุดคือค่าใช้จ่ายทางบัญชีในไตรมาสที่สี่ของปี 2561 ที่ลดส่วนทุนหนังสือของ PG & E ต่ำกว่าโครงสร้างเงินทุนที่ได้รับอนุญาต” พวกเขากล่าว

“ การประเมินมูลค่ายุติธรรมใหม่ของเราสำหรับ PG&E คือ $ 11 ต่อหุ้นหลังจากพิจารณาสถานการณ์ล้มละลายที่อาจเกิดขึ้น”

รายงานโดย John Benny ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Patrick Graham

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม