คลิกเพื่อเข้าสู่:ผู้ท้าชิงคณะกรรมการ Petrobras ถูกปรับในปี 2559 สำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน: เอกสาร  • 2019-07-22
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

รูปถ่าย: สำนักงานใหญ่ของ บริษัท น้ำมันปิโตรสบราของรัฐบราซิลมีภาพในริโอเดอจาเนโรประเทศบราซิล 5 ธันวาคม 2561 REUTERS / Sergio Moraes

RIO DE JANEIRO (Reuters) - หนึ่งในสามของสมาชิกคณะกรรมการชุดใหม่ที่ได้รับการเสนอชื่อโดยรัฐบาลของบราซิลเพื่อนั่งในคณะกรรมการ บริษัท น้ำมันของรัฐ Petroleo Brasileiro SA ( ) ถูกปรับในปี 2559 โดย CVM ผู้ควบคุมหลักทรัพย์เพื่อการค้าภายใน เอกสาร CVM เกี่ยวกับการพิจารณาคดีของ Reuters

การเปิดเผยข้อมูลทำให้เกิดคำถามที่ยากลำบากสำหรับประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ที่อยู่ทางขวาสุดและ Robro Castello Branco ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ Petrobras ผู้สาบานที่จะยุติการรับสินบนเกี่ยวกับ บริษัท น้ำมันและชนชั้นทางการเมืองของบราซิล

ผู้ท้าชิงจอห์นฟอร์แมนถูกปรับ 338,500 เรียล ($ 91,540) โดย CVM ในปี 2559 สำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์โดยอ้างอิงจากเอกสารการพิจารณาคดีของรอยเตอร์ ข่าวดังกล่าวถูกรายงานครั้งแรกโดยหนังสือพิมพ์ Valor Economico ซึ่งกล่าวว่าการพิจารณาคดีไม่ได้ขัดขวางเขาจากการนั่งบนกระดานของ บริษัท มหาชน

ฟอร์แมนผู้อุทธรณ์คดีในศาลรัฐบาลกลางไม่ได้จ่ายค่าปรับ เขาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า CVM ละเมิดกฎหมายและเพิกเฉยต่อหลักฐานความไร้เดียงสาของเขา

ในแถลงการณ์ CVM กล่าวว่า“ จะใช้มาตรการที่จำเป็นเพื่อรับการชำระยอดคงค้าง”

Petrobras ในฐานะ บริษัท เป็นที่รู้จักไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

ฟอร์แมนอดีตผู้อำนวยการหน่วยงานกำกับดูแลน้ำมันแห่งชาติของ ANP เป็นหนึ่งในสามของผู้เสนอชื่อที่รัฐบาลต้องการที่จะนั่งในคณะกรรมการของ บริษัท น้ำมัน การเสนอชื่อมาท่ามกลางข้อกล่าวหาที่ Castello Branco ได้ผลักดันให้ขับไล่สมาชิกคณะกรรมการคนอื่น ๆ

ฟอร์แมนถูกปรับเนื่องจากการขายหุ้นใน HRT Participações em Petróleoซึ่งเขาเคยทำงาน CVM พบว่าฟอร์แมนมีส่วนร่วมในการเคลื่อนย้ายหุ้นก่อนที่จะมีการตีพิมพ์เอกสารเกี่ยวกับการพัฒนาในโครงการสำรวจน้ำมันในนามิเบีย

รายงานโดย Ana Paula Ragazzi และ Gabriel Stargardter; แก้ไขโดย Peter Cooney และ Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม