Intel จับตาพีซีสำหรับประเทศกำลังพัฒนา  • 2019-08-15
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

Intel ในคืนวันพฤหัสบดีประกาศแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ที่ทนทานตัวที่สองในความคิดริเริ่มที่ออกแบบมาเพื่อนำเทคโนโลยีพีซีไปสู่ประเทศกำลังพัฒนา

แพลตฟอร์มเดสก์ท็อปพีซีคุณภาพสูงที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและราคาต่ำมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรกและการออกแบบนั้นดำเนินการโดยผู้ผลิตพีซี แพลตฟอร์มดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยประธานและซีอีโอของ Intel Paul Otellini ในงานแถลงข่าวในเม็กซิโกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายาม "ค้นพบพีซี" ของ Intel

ในขณะที่ Intel ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดแพลตฟอร์มดังกล่าวมีขนาดเล็กราคาไม่แพงประหยัดพลังงานและราคาสมเหตุสมผลสำหรับครอบครัวที่กำลังพัฒนาโดยเฉลี่ย

พีซีเดสก์ท็อปจะสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้

Intel ได้เข้าร่วมใน ในเม็กซิโก WiMax เป็นระบบนำส่งข้อมูลแบบไร้สายที่สามารถเดินทางไกลกว่า Wi-Fi มากขึ้นทำให้ผู้ใช้ในสถานที่ห่างไกลสามารถรับสัญญาณได้

ความคิดริเริ่ม "ค้นพบพีซี" ตามประกาศของ Intel เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาของกองทุนร่วมลงทุนมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ในบราซิลเพื่อ

พีซีสำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ได้รับการออกแบบมาให้ทนต่อสภาพอากาศที่ผิดปกติหรือจัดการกับแหล่งจ่ายไฟที่ผันผวนและมีการ จำกัด การใช้งานอย่างรุนแรงในบางส่วนของประเทศกำลังพัฒนา

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Intel ได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ในชื่อ Community PC Agnes Kwan โฆษกของ Intel กล่าวว่ามีอุปกรณ์ครบครันที่จะจัดการกับสภาพที่ไม่เอื้ออำนวย

พีซีชุมชนของ Intel ได้รับการออกแบบให้ทนต่ออุณหภูมิ 113 องศาฟาเรนไฮต์และความชื้นสัมพัทธ์สูงถึง 85 เปอร์เซ็นต์และมีตัวกรองฝุ่นแบบถอดได้ เพื่อให้เมนบอร์ดเย็นอยู่เสมอแชสซีมีพัดลมในตัว คอมพิวเตอร์ทำงานบน "ชุดจ่ายไฟที่ปรับแต่งเอง" และได้รับการออกแบบมาให้กินไฟน้อยกว่า 100 วัตต์ในขณะใช้งานซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาความร้อนของคอมพิวเตอร์

Intel ได้ร่วมมือกับ Wipro และ HCL Technologies เพื่อผลิตส่วนประกอบ Wipro เป็น บริษัท ไอทีที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอินเดีย HCL Technologies เป็น บริษัท ที่ตั้งอยู่ในอินเดียซึ่งมีความเชี่ยวชาญในโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีระยะไกล

จากข้อมูลของ Kwan นั้น Intel ยังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในท้องถิ่นเพื่อพัฒนาความสามารถของอินเทอร์เน็ตสำหรับบริการไร้สายและโทรศัพท์พื้นฐาน

โครงการก่อนหน้า เช่น และ ได้มุ่งเน้นที่จะทำให้มันเป็นไปได้สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทของโลกกำลังพัฒนาเพื่อเป็นเจ้าของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Community PC ดังที่ชื่อแนะนำให้ปรับเข้ากับแนวคิดของการแบ่งปันชุมชนที่แพร่หลายในหลาย ๆ พื้นที่ที่กำลังพัฒนา

"ประสบการณ์ของเราแสดงให้เห็นว่าการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศกำลังพัฒนานั้นต้องใช้มากกว่าการจัดหาพีซีแบบมาตรฐานเทคโนโลยีมักจะต้องปรับให้เข้ากับการใช้งานในท้องถิ่นและสภาพแวดล้อมของประเทศหรือภูมิภาคนั้น ๆ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มแพลตฟอร์มแพลตฟอร์มของ Intel กล่าวในแถลงการณ์

แทนที่จะเสนอเครื่องพีซีหลายเครื่องสำหรับการเป็นเจ้าของส่วนตัวในหมู่บ้านโปรแกรม Community PC มุ่งเน้นที่การติดตั้งเครื่องหนึ่งเครื่องในตู้หมู่บ้านซึ่งสามารถเช่าเวลาบนพีซีและให้ความช่วยเหลือจากเจ้าของคีออสก์

เนื่องจากพีซีเป็นแหล่งรายได้ของเจ้าของตู้ด้วยราคาจึงสูงกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ในโลกที่กำลังพัฒนาซึ่งถูก จำกัด การใช้งานตามราคา Intel ปฏิเสธที่จะตั้งชื่อราคาของเครื่อง แต่ได้กล่าวในแถลงการณ์ว่าเป็นพันธมิตรกับธนาคารท้องถิ่นเพื่อเสนอแผนการชำระเงินให้กับผู้ประกอบการหมู่บ้านที่ต้องการตั้งค่าเครื่องคอมพิวเตอร์ชุมชน โปรแกรมคีออสเรียกว่า "Jaagruti" (ออกเสียงว่า Zhah-Grow-ty) ซึ่งเป็นภาษาสันสกฤตสำหรับ "การกระตุ้น" ตามที่ขวัญบอก

แพลตฟอร์มพีซีชุมชน Jaagruti kiosk จะมีสิทธิ์เข้าถึงแบบใช้ใบรับรองซึ่งจะอนุญาตให้ธนาคารสินเชื่อควบคุมการเข้าถึงระยะไกลผ่านผู้เข้าร่วมแผนการชำระเงิน

จากโครงการนำร่องหลายโครงการที่ดำเนินการทั่วอินเดีย Intel มองว่าพีซีชุมชนเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจที่สุดสำหรับชาวบ้านที่กำลังมองหารีจีสตรีสำหรับเอกสารทางรัฐบาลซึ่งพวกเขาจะต้องเดินทางอย่างกว้างขวางเพื่อเรียกค้นและยื่นเอกสาร (Community PC ตาม Kwan จะรวมพอร์ตเครื่องพิมพ์ด้วย)

ขวัญระบุว่า Jaagruti เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในระยะยาวและครอบคลุมในการขยายการใช้เทคโนโลยีในพื้นที่ที่กำลังพัฒนาและคาดว่าแพลตฟอร์มเพิ่มเติมที่ปรับแต่งให้เหมาะกับตลาดเกิดใหม่จาก Intel

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม