เรียน Dell: การบริการลูกค้าฟรี  • 2019-06-01
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะเขียนสิ่งนี้ แต่ Dell (ใช่ Dell) กำลังเรียกเก็บค่าบริการรายเดือนเพื่อให้สามารถเข้าถึงตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาได้

รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่าผู้ผลิตพีซีกำลังเรียกเก็บเงินจากลูกค้าด้วยบัญชี Dell $ 12.95 ต่อเดือนเพื่อเข้าถึงตัวแทนอเมริกันหรือ $ 99 ต่อปีสำหรับลูกค้าที่ซื้อพีซีเครื่องใหม่จาก บริษัท

ผู้ที่ไม่จ่ายเงินจะติดต่อตัวแทนศูนย์ในอินเดียหรือฟิลิปปินส์ แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มท้องของคุณเดลล์กำลังทำให้หม้อหวาน: รับประกันว่าเวลารอจะอยู่ที่ 2 นาทีหรือน้อยกว่า!

ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ Dell

ตัวแทนของ Dell บอกกับ Post ว่า บริษัท ได้ "ได้ยินจากลูกค้าว่ามันยากที่จะเข้าใจสำเนียงเฉพาะและพวกเขาไม่เข้าใจคำแนะนำที่พวกเขาได้รับ" ด้วยเหตุนี้ บริษัท จึงได้กำหนดนโยบาย "แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเดลล์ในการเลือกลูกค้า"

กระบอกเสียงนี้ (และ Dell สำหรับเรื่องนั้น) ล้อเล่นใช่ไหม? บริษัท กำลังเรียกเก็บเงินจากเราสำหรับการเข้าถึงตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้าอเมริกันเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อจากที่ผิดไปใช่หรือไม่ เป็นเรื่องตลก

การบริการลูกค้ากลายเป็นฝันร้ายของลูกค้าเมื่อใด ฉันเข้าใจว่าผู้โทรบางรายมีปัญหาในการเข้าใจตัวแทนจากศูนย์บริการระหว่างประเทศ แต่ทำไมความผิดของพวกเขา Dell บริษัท ที่จ้างศูนย์บริการเหล่านั้นไม่ควรรับผิดชอบหรือไม่? โทรหาฉันบ้า แต่ฉันไม่เห็นสิ่งที่ลูกค้าทำผิดที่นี่และยังเป็นลูกค้าที่ต้องจ่ายราคา ไม่ถูกต้อง

ฉันเข้าใจตรรกะทางธุรกิจพื้นฐานของการลดค่าใช้จ่ายและเรียกเก็บเบี้ยประกันภัยสำหรับบริการที่ดีกว่า แต่บริการลูกค้าได้อย่างไร ฉันไม่เข้าใจการเคลื่อนไหวนั้น แน่นอนว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสิ่งที่มีอยู่แล้ว แต่ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าควรเป็นบริการฟรี (สำหรับจำนวนปีที่เหมาะสม) ที่จะช่วยลูกค้าและอนุญาตให้ บริษัท ต่างๆจัดการกับข้อร้องเรียนหรือปัญหาของลูกค้า

จากนั้นอีกครั้งบางที Dell กำลังเลียนแบบกลยุทธ์การบริการลูกค้าของ Apple Apple ให้การสนับสนุนลูกค้าฟรีเป็นเวลา 90 วันจากนั้นให้โอกาสพวกเขาจ่ายเป็นเวลาสามปีในการสนับสนุนลูกค้าสำหรับค่าธรรมเนียมที่กำหนดขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการให้การสนับสนุน

กลยุทธ์นี้ใช้งานได้ดีกับ Apple จนถึงขณะนี้แขนบริการลูกค้าของ บริษัท ติดอันดับอย่างต่อเนื่องในระดับสูงสุด แต่จะใช้งานได้กับ Dell หรือไม่ Apple ไม่ได้เรียกเก็บเงินจากตัวแทน "อเมริกัน" กำลังชาร์จเพื่อรับการสนับสนุน ระยะเวลา เดลล์สามารถลองทำในกรณีที่มีการเรียกเก็บเงินสำหรับการสนับสนุนด้วย แต่ฉันไม่เห็นด้วย: ฉันสามารถขอความช่วยเหลือจาก Dell ได้แล้วถ้าฉันต้องการคุยกับใครบางคนในอินเดีย แต่ถ้าฉันต้องการประสบการณ์ที่ "ดีกว่า" ฉันจะต้องจ่าย กลยุทธ์การกำหนดราคาแบบฉัตรจะหายไปกับฉัน

หนึ่งในองค์ประกอบหลักในองค์กรที่ดำเนินการอย่างดีคือการสนับสนุนลูกค้าและการบริการที่มั่นคง ไม่เพียงสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่าง บริษัท และลูกค้าของ บริษัท แต่โดยทั่วไปแล้วจะนำไปสู่รายได้ที่สูงขึ้นหากทำถูกต้อง มันเป็นการลงทุน

แต่เพื่อเรียกเก็บเงินจากลูกค้าสำหรับการเข้าถึงตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าชาวอเมริกันทำให้ฉันรู้สึกผิดที่ไปผิดเวลา ฉันไม่ได้มีปัญหาใด ๆ กับ บริษัท ที่เรียกเก็บเงินจากลูกค้าหลังจากผ่านไปไม่กี่ปีของการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ แต่จะเรียกเก็บเงินทันทีที่คอมพิวเตอร์ออกจากกล่องเพื่อรับบริการ

และจากจุดยืนของ PR แล้วเดลล์จะแสดงให้เห็นถึงการทำสิ่งนี้ได้อย่างไร หากผู้บริหารคิดอย่างมีเหตุผลเกี่ยวกับเรื่องนี้มันจะสร้างค่าใช้จ่ายของศูนย์บริการชาวอเมริกันในราคาของเครื่องจักรและเราจะไม่เคยรู้จักความแตกต่าง หรืออาจเป็นไปตามรูปแบบของ Apple และสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นในราคาเดียวแทนการใช้วิธีการทำเป็นชั้นซึ่งจะสร้างความสับสนและรบกวนลูกค้า

สามัญสำนึกเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปได้ไกลในธุรกิจ น่าเสียดายที่ฉันคิดว่า Dell ยกเลิกเมื่อตัดสินใจเรียกเก็บเงินจากลูกค้าสำหรับการเข้าถึงตัวแทนศูนย์บริการอเมริกัน

ลองดู และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม