ในขณะที่ iPhone วิวัฒนาการขึ้นบางคนก็มีการไตร่ตรองเกี่ยวกับนิวตัน  • 2019-07-22
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

วันนี้เป็นวันครบรอบปีที่สิบของการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการของ Apple Newton ผู้ให้บริการ PDA รายแรกของโลก มีคอมพิวเตอร์พกพาก่อนนิวตัน แต่นิวตันเป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่กำหนดเป้าหมายการทำงานของ PDA โดยเฉพาะ

ข้อความของปีเตอร์ 2100 Peter N. Glaskowsky

Newton MessagePad ดั้งเดิมไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริง การรู้จำลายมือไม่เพียงพอตัวประมวลผลช้าเกินไปที่จัดเก็บในตัวเครื่องมีขนาดเล็กเกินไป แต่นิวตันสุดท้ายของ MessagePad 2100 นั้นยอดเยี่ยมมาก มันมีประสิทธิภาพเชื่อถือได้ใช้งานง่ายและสามารถขยายได้อย่างน่าประหลาดใจด้วยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ บริษัท อื่น

ฉันใช้ MessagePad 2100 จากปี 1997 ถึง 2004 และฉันเขียนเกี่ยวกับ Newton หลายต่อหลายครั้งที่นี่เพราะฉันเชื่อว่ายังมีบทเรียนสำคัญมากมายที่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์สามารถเรียนรู้จาก Newton ได้ โพสต์บล็อกก่อนหน้านี้รวมถึง และ ที่ ที่ยังคงอยู่ในนิวตันจนถึงวันสุดท้าย

แน่นอนนิวตันยังไม่ตายจริงๆ ยังมีชุมชนนักพัฒนาของนิวตันอยู่ไม่มากเท่าที่เคยมีมา แต่ยังมีความก้าวหน้าที่น่านับถือ ดึงดูดข้อความ 586 ข้อความในเดือนมกราคมและมี รวมถึง

วันนี้เรายังคงรอให้ Apple ปล่อยชุดพัฒนา iPhone ที่สัญญาไว้สำหรับแอปพลิเคชั่นดั้งเดิม (แม้ว่า ) ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามไม่สามารถเปลี่ยน iPhone ให้เป็นเครื่องทดแทนของ Newton ได้ สำหรับสิ่งหนึ่ง iPhone ไม่สามารถใช้กับสไตลัสได้ดังนั้นการรู้จำลายมือจึงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้า Apple ต้องการมันสามารถจัดเรียงส่วนประกอบที่ใช้ใน iPhone และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อสร้างสิ่งที่ควรค่าแก่การถูกเรียกว่า Newton 2.0; เช่นกัน

มันจะเคยเกิดขึ้น? ฉันไม่รู้ บางทีสตีฟจ็อบส์ยังคงไม่พอใจบทบาทของจอห์นสคัลลีย์ในการโปรโมตแพลตฟอร์มนิวตันในเวลาที่ Apple ควรให้ความสำคัญกับ Mac มากขึ้น แต่ความจริงก็คือนิวตันนั้นมีคุณค่าไม่เหมือนใครเมื่ออยู่ในตลาดและในช่วงสิบปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ก็ยังไม่เข้ามาแทนที่ นั่นเป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาดที่ Apple ยังคงอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการทำกำไรจาก ฉันหวังว่าพวกเขาจะลอง

ขอบคุณ Morgan Aldridge ที่ สำหรับการทำเครื่องหมายวันที่และ นำโพสต์ของ Aldridge มาให้ความสนใจของฉัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม