พระเจ้าช่วยแบรนด์หรือไม่ นักดนตรีพังค์เพิ่มพลังให้กับโฆษณาในสหราชอาณาจักร  • 2019-06-22
  • แหล่ง:สล็อตแมชชีน SLOT999 ออนไลน์

LONDON (Billboard) - อย่าไปสนใจวัวเลย - Johnny Rotten และวัวที่แตกตื่นบางตัวเริ่มพุ่งเข้าหาโฆษณาพังค์ในสหราชอาณาจักร

นักร้องนำเรื่อง Sex Pistols John Lydon หรือที่รู้จักกันในชื่อ Johnny Rotten ดำเนินการที่ Azkena Rock Festival ใน Vitoria 5 กันยายน 2008 REUTERS / Vincent West

ด่าน Sex Pistols ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในนาม John Lydon เป็นดาราในโฆษณาทางทีวียอดนิยมในสหราชอาณาจักรสำหรับ Country Life ของเนย แต่งกายด้วยทวีคูณตามชนบท, ความหายนะครั้งเดียวของสังคมที่สุภาพถูกมองว่ากำลังดูนักเต้นพื้นบ้านชาวอังกฤษแบบดั้งเดิมวิ่งออกมาจากวัวและประกาศว่า“ มันไม่เกี่ยวกับบริเตนใหญ่ - มันเป็นเรื่องของเนยแข็งมาก!” กับความเอร็ดอร่อย “ ฉันเป็นผู้ต่อต้านคริสต์ / ฉันเป็นผู้นิยมอนาธิปไตย”

ในช่องทางอื่นของอังกฤษพังก์บรรพบุรุษของอิกกีป๊อปสตาร์ในโฆษณาสำหรับแบรนด์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ Swiftcover ซึ่งผู้ได้รับหน้าที่ Stooges สวมเสื้อเชิ้ตประกาศ:“ คุณคิดว่าฉันขายประกันภัยรถยนต์หรือไม่ ฉันไม่ใช่ - ฉันขายเวลา!”

แต่เขาขายประกันรถยนต์ - และอีกมากมาย Swiftcover กล่าวว่ายอดขายในไตรมาสแรกพุ่งสูงขึ้น 31% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วเนื่องจากโฆษณา และ Lydon ได้เพิ่มยอดขายเนย - บริษัท นมแม่ของ Country Life ให้เครดิตว่าโฆษณาซึ่งเปิดตัวทางสถานีโทรทัศน์ของสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2008 โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 85% ตามปริมาณแบรนด์“ spreadable” ในไตรมาสที่สี่ปี 2551

“ พังค์ไม่ได้หมายความว่ามันหมายถึงอะไรเมื่อ 30 ปีก่อน” สโนวี่เอเวอเร็ตต์ผู้อำนวยการหน่วยงานด้านการตลาด Espionage ซึ่งตั้งอยู่ในลอนดอนกล่าวซึ่งเชี่ยวชาญด้านการรวมแบรนด์และเพลงเข้าด้วยกัน “ สำหรับคนส่วนใหญ่ในปี 2009 พังค์ไม่ได้เกี่ยวกับดนตรี แต่เป็นเรื่องของทัศนคติ เนยไม่สนุกหงุดหงิดเซ็กซี่หรือเจ๋ง แต่ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำผู้ลงโฆษณาต้องการการตัดผ่านและสิ่งใดก็ตามที่ทำให้คุณได้รับการพูดถึงนั้นมีค่าสำหรับม้าตัวนี้”

Tina Shortle ผู้อำนวยการการตลาดของ Swiftcover ตกลงให้เครดิต Pop ด้วยการช่วยเหลือแคมเปญซึ่งมีมูลค่าบัตรราคา 25 ล้านปอนด์ (38 ล้านเหรียญสหรัฐ)“ โดดเด่นในตลาดที่รก”

“ เราไม่กังวลเกินไปหากกลุ่มเป้าหมายไม่ยอมรับว่า Iggy เป็นผู้มีชื่อเสียง” เธอกล่าว “ เราแค่ต้องการให้คนที่มีชื่อเสียงมีความสนุกสนานและเพลิดเพลินกับชีวิต” ทั้งสองแคมเปญยังได้รับความสนใจจากสื่อเป็นจำนวนมาก: Shortle กล่าวว่าการค้นหาออนไลน์ของ Swiftcover และ Pop เพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่แคมเปญเริ่มขึ้นในวันที่ 4 มกราคม คะแนนการรับรู้ที่เกิดขึ้นเองของ Country Life เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

ปัจจัยโกง

Fraser กล่าวว่าแบรนด์ดังกล่าวเลือก Lydon เพื่อดึงดูด“ คนโกงอังกฤษ” ของเขาและช่วงที่สองของการรณรงค์ซึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมเน้นการใช้ส่วนผสมของประเทศอังกฤษ “ มุมมองที่เป็นอิสระของจอห์นเป็นส่วนใหญ่ของการดึงดูดผู้บริโภคของเขา” เขากล่าว “ และสิ่งนี้เห็นได้ชัดว่ามีความสัมพันธ์กับผู้บริโภคของเรา”

ข้อตกลงลิขสิทธิ์เพลงพังก์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกันและในฤดูใบไม้ร่วงโฆษณาสำหรับซุปเปอร์มาร์เก็ตอังกฤษชั้นนำ Waitrose ใช้ Stranglers กดปุ่ม "Golden Brown" แม้ว่ามันจะเป็นหนึ่งในแทร็คที่อ่อนโยนของวงดนตรี Stranglers bassist และผู้เขียนร่วมของ“ Golden Brown” JJ Burnel รู้สึกว่าอาจจะรอดพ้นจาก Waitrose

“ เมื่อผู้จัดการของเราบอกกับฉันฉันคิดว่ามันตลกมาก” เขาพูดพร้อมกับหัวเราะ “ ปฏิกิริยาแรกของฉันคือ: 'พวกเขาโฆษณาเฮโรอีนในคริสต์มาสหรือเปล่า?' ฉันคิดว่าทุกคนเดาได้แล้ว (เพลงนี้เกี่ยวกับ) แต่อาจจะไม่ได้” Waitrose ไม่ได้โทรกลับมาเพื่อแสดงความคิดเห็น

มาร์ตินคอสเตลโลที่ปรึกษาของ Universal Music Publishing Group ซึ่งขณะนี้เป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ Complete Music Publishing ของ Stranglers กล่าวว่าซุปเปอร์มาร์เก็ตจ่ายผลรวมห้าร่างสำหรับเพลง หกหรือเจ็ดปีที่ผ่านมา

“ เป็นเพราะตอนนี้คุณมีหัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟที่เอเจนซี่ที่เติบโตมาด้วย” เขากล่าว การแสดงดนตรีที่สมบูรณ์แบบอีกเรื่อง One Onlyes สนุกกับการฟื้นฟูอาชีพหลังจาก บริษัท มือถือ Vodafone วิ่งโฆษณาที่ใช้“ Another Girl, Another Planet”

Burnel กล่าวว่าข้อตกลง Waitrose ไม่ได้ทำอะไรมากมายสำหรับ Strangler นอกเหนือไปจากการจ่ายเงินให้ “ ฉันไม่คิดว่ามันจะขายการดาวน์โหลดพิเศษหรือบัตรเข้าชมการแสดง” เขากล่าว “ มันเป็นเพียงการตัดสินใจทางธุรกิจที่ทำในนามของเราและเพื่อผลประโยชน์ของเรา - ฉันไม่คิดว่ามันจะมีความสัมพันธ์กับ Stranglers อื่น ๆ นอกเหนือจากที่พวกเขาใช้บันทึกที่เรา 30 ปีที่ผ่านมา

ลิงก์ของ Lydon และ Pop กับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขากำลังผลักดันนั้นมีความชัดเจนมากขึ้น โฆษณา Swiftcover ดึงดูดการวิจารณ์จากนักดนตรีและท้ายที่สุดก็ตำหนิจากสำนักงานมาตรฐานการโฆษณาของสหราชอาณาจักรเมื่อพบว่า บริษัท ไม่ได้ประกันนักดนตรี (นับตั้งแต่ได้กลับรายการนโยบายนั้น)“ มันไม่ได้ทำให้แคมเปญเสียหาย” Shortle กล่าว “ มันทำให้เราโดดเด่นยิ่งขึ้น”

ฟังก์เก่าอื่น ๆ จะปีนขึ้นไปบน bandwagon หรือไม่? Buzzcocks จะโฆษณาถั่วอบหรือ Sham 69 แหงนนิ้วปลาหรือไม่?

“ ฉันจะไม่แปลกใจหากแบรนด์ที่ต้องการรับร่างที่ยากลำบากมากขึ้น” เอเวอเรตต์กล่าว “ ถ้าได้ผลทำไมไม่ลองล่ะ”

(แก้ไขโดย Sheri Linden ที่ Reuters)

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม